Samsung tự tin duy trì vị thế dẫn đầu thị trường smartphone trong 10 năm tới

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 10/04/2019 13:46:00(GMT+7)
Samsung tự tin duy trì vị thế dẫn đầu thị trường smartphone trong 10 năm tới

(Techz.vn) Bỏ qua những con số ảm đạm trong bản báo cáo tài chính mới đây, Samsung vẫn tự tin có thể duy trì vị thế số 1 trên thị trường smartphone thêm một thập kỷ nữa.

 

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro của Pháp, CEO mảng di động của Samsung - ông DJ Koh đã bày tỏ quan điểm cho rằng thiết bị màn hình gập sẽ giúp Samsung tiếp tục mở rộng thị phần, đồng thời bác bỏ sự lo ngại về đối thủ Huawei và tự tin khẳng định Samsung sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường di động ít nhất 10 năm nữa.

“Samsung đã dẫn đầu thị trường smartphone trong suốt 10 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy ít nhất 10 năm nữa bằng cách liên tục đổi mới và mang đến những trải nghiệm sáng tạo" -  ông Koh cho biết.

Dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint cho thấy Huawei đang gây áp lực rất lớn lên vị thế số 1 của Samsung. Trong khi Samsung đã có những dấu hiệu sụt giảm doanh số đáng lo ngại thì Huawei lại có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc dù cho các sản phẩm của hãng điện tử Trung Quốc đang bị cấm vận tại thị trường Mỹ.

Ông Koh cho biết thiết bị màn hình gập và công nghệ 5G sẽ là những vũ khí chủ lực của Samsung trong tương lai và hãng điện tử Hàn Quốc đang nghiên cứu và phát triển những giải pháp công nghệ cùng những vật liệu mới để tối ưu thiết kế gập. Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ cho ra mắt thêm nhiều thiết bị màn hình gập với thiết kế khác biệt để dễ tiếp cận người dùng hơn nữa.

 

 

Theo ông Richard Yu, “Huawei và HONOR có thể trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm nay”

(Techz.vn) Vừa qua, ông Richard Yu, Giám đốc điều hành của khối kinh doanh người tiêu dùng – Huawei Consumer Business Group đã công bố mục tiêu chiến lực mới của công ty trên tài khoản Sina Weibo chính thức của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm