Không chịu kém Huawei, Samsung bắt đầu tự sản xuất linh kiện 5G

(Techz.vn) Cuộc đua 5G sẽ không thể thiếu sự góp mặt của Samsung.

Đúng một năm sau khi bắt đầu phát triển, Samsung đã cho sản xuất modem 5G và chip 5G RF với số lượng lớn. Các linh kiện như Modem Exynos 5100, bộ thu phát Exynos 5500 RF và bộ điều chế Exynos 5800 sẽ hỗ trợ sóng 5G và dải tần 6GHz, để cung cấp tốc độ mạng không dây lên lên hàng gigabit.

Mặc dù Exynos Modem 5100 không phải là sản phẩm mới nhưng cuối cùng nó cũng được tung ra thị trường và sẽ sớm được phân phối cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh. Chỉ với một con chip, thiết bị này có thể hỗ trợ hầu như tất cả các mạng - 2G GSM / CDMA, 3G WCDMA, TD-SCDMA, HSPA và 4G LTE. Để đảm bảo thiết bị chạy tốt nhất có thể và tiết kiệm năng lượng, công ty Hàn Quốc đề xuất kết hợp chúng cùng với hai thiết bị khác, đó là Exynos RF 5500 và Exynos SM5800.

Exynos RF 5500 có 14 đường dẫn ở chiều thu cho đường download, ngoài ra nó còn hỗ trợ 4x4 MIMO và 256QAM để tối đa hóa tốc độ truyền dữ liệu. Còn Exynos SM5800 cung cấp nguồn điện năng thấp với hỗ trợ băng thông ET lên đến 100 MHz. Bằng cách điều chỉnh điện áp theo tín hiệu đầu vào RF của modem, bộ điều biến có thể giảm điện

 

Bị Qualcomm và Samsung từ chối, Apple tụt hậu trong cuộc đua 5G

(Techz.vn) Trong khi các nhà sản xuất Android đã bắt đầu tham gia cuộc đua về thiết bị hỗ trợ mạng 5G thì Apple vẫn còn đang loay hoay tìm nguồn cung cấp.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Tag  5gSamsung

Bài liên quan

Mới nhất