Nếu Apple muốn, Huawei sẽ bán chip 5G cho...

(Techz.vn) Huawei vốn vẫn giữ con chip 5G Balong 5000 để sử dụng riêng cho các sản phẩm của hãng, tuy nhiên cũng để ngỏ khả năng sẽ bán cho đối tác khác, nếu đối tác đó là Apple.

Cuộc đua 5G đã bắt đầu từ cuối năm 2018 nhưng Apple dường như vẫn phải đứng ngoài cuộc khi đối tác của họ là Intel chưa thể ra mắt một con chip 5G thực sự. Trong khi đó, Qualcomm và Samsung lại từ chối cung cấp linh kiện 5G cho Apple khiến kế hoạch ra mắt iPhone 5G có thể phải hoãn lại tới năm 2021, chậm hơn 2 năm so với các đối thủ Android khác.

Tuy nhiên, Apple vẫn còn một lựa chọn khác là Huawei. Con chip modem 5G Balong 5000 đã được Huawei ra mắt cách đây không lâu và hiện chỉ được trang bị trên các sản phẩm của hãng.

Dù Apple chưa kịp ngỏ lời, Huawei cũng đã lên tiếng trước và gợi ý rằng họ có thể cung cấp chip 5G cho Apple nếu Táo khuyết muốn. Apple cũng là đối tác duy nhất mà Huawei có ý định chia sẻ con chip 5G của mình.

Nếu thương vụ này trở thành sự thật, cả 2 bên đều có lợi khi Huawei sẽ có một đơn hàng cực lớn, còn Apple sẽ có thể nhanh chóng tham gia vào cuộc đua kết nối này. Tuy nhiên, Apple xưa nay hiếm khi hợp tác với Huawei, và đặc biệt trong hoàn cảnh Mỹ - Trung đang đối đầu, việc hợp tác sẽ càng trở nên khó khăn hơn dù rằng Apple không hề liên quan đến Chính phủ.

Intel sẽ ra mắt con chip 5G đầu tiên của mình vào mùa thu năm nay, như vậy sẽ còn phải mất ít nhất 1 “mùa iPhone” nữa để con chip này được sử dụng trên các sản phẩm Apple. Rất có thể, Apple sẽ cân nhắc đến khả năng sử dụng chip của Huawei với những chiếc iPhone mới bán ra trên các thị trường ngoài nước Mỹ, còn người Mỹ sẽ phải đợi Intel hoàn tất con chip để được dùng iPhone 5G.

 

Hai sinh viên Trung Quốc đã lừa Apple gần 1 triệu USD như thế nào

(Techz.vn) Hai sinh viên Trung Quốc tại Mỹ đã qua mặt và lừa “ông lớn” công nghệ Apple gần 1 triệu USD bằng mánh khóe gửi điện thoại iPhone giả, khiếu nại chúng bị lỗi, sau đó nhận lại những “quả táo cắn dở” thật từ nhà sản xuất.

 

Bài liên quan

Mới nhất