Android Q lộ tính năng như 3D Touch của Apple, máy Android sẽ có màn hình như iPhone?

(Techz.vn) Phải chăng Android sẽ học theo iPhone, dù tính năng này cũng không thực sự thành công trên iOS?

Trang 9to5Google mới phát hiện ra rằng, trong một phiên bản Android Q đang được phát triển, Google có bổ sung thêm một tính năng được gọi là “nhấn sâu" - "deep presses".

"Deep presses" được cho là sẽ tương tự 3D Touch của iPhone, khi nó có thể phát hiện người dùng bấm mạnh vào màn hình hay vì chạm hoặc chạm và giữ như thông thường. Tuy nhiên trong phần mô tả, tính năng này sẽ tương tự như khi người dùng bấm và giữ, nhưng thời gian nhận biết và thực thi lệnh sẽ nhanh hơn, qua đó giúp tiết kiệm thời gian.

Năm 2015, Apple đã giới thiệu tính năng 3D Touch lần đầu tiên trên iPhone 6s. Màn hình của máy có thể cảm nhận được 3 mức áp lực, từ đó mở ra những tính năng khác so với việc bấm giữ. Điều này giúp người dùng có thể thực hiện được nhiều việc ngay trên một ngón tay. Tuy vậy sau nhiều năm áp dụng trên các thiết bị iPhone, tính năng này được cho là không thực sự quan trong, thậm chí trong phiên bản giá rẻ như iPhone SE hoặc XE, Apple cũng đã rút gọn tính năng này.

Trở lại với Android Q, phiên bản beta của hệ điều hành này vừa được Google tung ra hồi đầu tuần trước. Dù có đề cập đến việc “nhấn sâu", tuy nhiên tính năng này còn phụ thuộc cả vào phần cứng của thiết bị nữa. Vì vậy rất có thể, trong thời gian tới chúng ta sẽ có những chiếc điện thoại Android có tính năng tương tự 3D Touch của iPhone.

 

Những mẹo hữu ích với 3D Touch trên iPhone 6s và 6s Plus

(Techz.vn) 3D Touch là một trong những tính năng đặc biệt chỉ có trên iPhone 6s và 6s Plus. Dưới đây một số mẹo hữu ích mà người dùng có thể tận dụng với 3D Touch.rnrn

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Android

Tag  Android Q3D TouchAndroidiPhoneGoogle

Bài liên quan

Mới nhất