iPad Pro 2018 hoàn hảo nhưng vẫn chưa thể thay thế laptop

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/11/2018 08:30:00(GMT+7)
iPad Pro 2018 hoàn hảo nhưng vẫn chưa thể thay thế laptop

(Techz.vn) Apple vừa ra mắt hai mẫu iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12.9 inch, có cấu hình khủng, nhưng liệu nó đã sẵn sàng để thay thế laptop ở thời điểm hiện tại.

iPad Pro 2018 là cặp đôi quá hoàn hảo, cấu hình khủng, bộ nhớ trong lên tới tận 1TB, các viền siêu mỏng, bút Apple Pencil được cải tiến, thêm cổng kết nối USB Type C. Quan trọng nhất chip Apple A12X được đánh giá rất cao, tuy nhiên iPad Pro vẫn còn nhiều điểm thiếu sót nhỏ được tổng hợp từ các đầu báo công nghệ hàng đầu.

LaptopMag không ấn tượng với bộ nhớ cơ bản 64GB của iPad. Chipset A12X Bionic có thể mạnh mẽ đến nỗi nó hoạt động tốt hơn cả các laptop dùng chip Core i7 trong một số trường hợp. Trong khi iPad lại mỏng hơn và nhẹ hơn và cung cấp thời lượng pin lớn để khởi động. Nhưng việc thiếu touchpad cũng ảnh hưởng đến khả năng thay thế laptop của siêu phẩm này.

CNET đánh giá iPad năm nay tốt nhưng có giá quá khó "nuốt". Nếu muốn sử dụng iPad Pro như Laptop bạn phải mua thêm một số phụ kiện và giá lại tăng lên.

Pocket-Lint đã phát hiện ra rằng iOS 12.1 đang được Apple sử dụng như công cụ để thay thế Mac OS. Hơn nữa iPad Pro sử hữu màn hình 5K đẳng cấp. Nhưng trải nghiệm của người dùng sẽ ratasa phức tạp nếu sử dụng iPad như Laptop. Chẳng hạn như nếu bạn muốn gắn thêm ổ cứng di động cho iPad, bạn cần một ứng dụng thứ 3. Nhưng kể cả khi có ứng dụng thứ 3 bạn vẫn không thể quản lí tệp như Laptop. Cộng thêm tính năng đa nhiệm của iPad vẫn chưa được như đẳng cấp của Mac OS X.

Engadget chỉ ra rằng cổng USB Type-C trên iPad Pro mới có thể gắn thêm các phụ kiện chơi game như ở máy Mac. Nhưng các phụ kiện này không tích hợp với iOS. Trong khi máy Mac có Garageband.

The Verge cũng có nhận xét tương tự về cổng USB, iOS không hỗ trợ lưu trữ các kết nối ngoại vi qua cổng kết nối mới này. Ngoài ra, chỉ có một cổng nên bạn chỉ có thể thực hiện một việc tại một thời điểm. Không thể kết nối loa ngoài bằng dây cũng là điểm trừ của iPad năm nay so với laptop.

Wired nhận thấy iPad Pro mới như là một thay thế có thể nhưng yếu so với máy tính xách tay. Dù màn hình xấp xỉ 13 inch, đa nhiệm vẫn rất hạn chế trên iPad. Kết nối với các bàn phím không dây hay có dây thì không chắc chắn.

Trên đây là ý kiến của nhiều đầu báo về việc sử dụng iPad Pro mới của Apple thay laptop. Không thể phủ nhận iPad năm nay quá mạnh và đẹp. Nhưng việc sử dụng nó thay thế một chiếc laptop vẫn là một lựa chọn rất khiên cưỡng. Bạn nghĩ sao về ý kiến này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ở mục bình luận.

Theo: Gsmarena

 

Cận cảnh iPad Pro mới, chiếc tablet có thiết kế toàn màn hình của Apple

(Techz.vn) Apple hôm nay vừa công bố một chiếc iPad Pro với thiết kế hoàn toàn mới tại New York.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất