Bullet - chiếc xe một bánh tự cân bằng của chàng sinh viên trẻ

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 01/01/1970 07:00:00(GMT+7)
Bullet - chiếc xe một bánh tự cân bằng của chàng sinh viên trẻ

Stephan Boyer - một anh chàng sinh viên tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) mới đây đã giới thiệu dự án xe điện một bánh khá thú vị có tên gọi là Bullet. Không giống với những phương tiện di chuyển cá nhân một bánh đã xuất hiện trước đây như


Stephan Boyer - một anh chàng sinh viên tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) mới đây đã giới thiệu dự án xe điện một bánh khá thú vị có tên gọi là Bullet. Không giống với những phương tiện di chuyển cá nhân một bánh đã xuất hiện trước đây như Segway, Orbis hay Ryno chiếc Bullet một bánh này có kết cấu rất đơn giản nhưng khả năng hoạt động của nó lại khá tốt.


Bullet có thân được làm bằng các thanh thép rất đơn giản, phần dưới được gắn bánh xe, giá để chân, phía trên được lắp bộ pin và yên xe. Xe sử dụng một động cơ điện có công suất 450W, cung cấp năng lượng cho động cơ điện này là hai bộ pin có công suất 12V và cùng với đó là một con chip điều khiển có tên là ATmega328. Về khả năng vận hành, chiếc xe này có thể di chuyển với tốc độ tối đa 24km/h và có phạm vi hoạt động là 8km cho một lần sạc. Được biết, Bullet được thiết kế để giúp người điều khiển cân bằng khi di chuyển. Tuy nhiên, Stephan Boyer cũng cho biết rằng để điều khiển chiếc xe này anh phải mất vài ngày để làm quen và một số người bạn của anh đã cố gắng "cưỡi" thử chiếc xe nhưng không thành công. Hiện tại thì Stephan Boyer chưa công bố giá chính thức của Bullet nhưng anh cũng cho biết rằng, giá của xe sẽ rẻ hơn những chiếc xe một bánh khác khoảng vài trăm USD.

Nguồn: Stephan BoyerQUẢNG CÁOCHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:


CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC:

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất