iPhone XR và iPhone XS thực sự đang gặp rắc rối

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 23/11/2018 09:15:00(GMT+7)
iPhone XR và iPhone XS thực sự đang gặp rắc rối

(Techz.vn) iPhone XR và iPhone XS đang đi vào vòng lặp của iPhone 5c và trở thành hai sản phẩm thất bại mới nhất của Apple.

Năm nay Apple tung ra tận 3 chiếc iPhone mới, nhưng có vẻ iPhone XS Max chiếc iPhone lớn nhất và đắt nhất là chiếc iPhone được bán ra nhiều nhất. iPhone XR và XS tuy có giá rẻ hơn nhưng lại không nhận được sự quan tâm nhiều từ người dùng. Thậm chí trong đợt giảm giá cuối năm này, Apple còn đang giảm giá những chiếc iPhone của mình tại một số thị trường, một tiền lệ hiếm khi xảy ra của Apple.

Tại thị trường tiêu thụ iPhone lớn nhất nhì thế giới là Nhật Bản, thì iPhone 8 từ năm 2017 lại phổ biến hơn iPhone XR và XS. Mặc dù iPhone XR có giá 750$ chưa kể giảm giá thì chẳng hơn iPhone 8 là bao. Một phần nguyên nhân dẫn đến sự ế ẩm của iPhone XR được cho là do các thiết bị iPhone cũ chưa hết vòng đời của nó, và màn hình LCD của chiếc iPhone XR làm chiếc máy trông xấu hơn, iPhone XS thì quá nhỏ.

Apple mới đây thì cũng có động thái cắt giảm sản xuất cả ba mẫu iPhone 2018, trong khi hãng sẽ tái sản xuất lại iPhone X 2017. Dự kiến bán 95 triệu chiếc iPhone XR của Apple cũng bị phá sản. Giới chuyên gia nhận định từ giớ tới hết năm 2018 iPhone XR cùng lắm chỉ bán được 70 triệu sản phẩm. Tín hiệu không khả quan từ doanh số iPhone mới cũng làm giá cổ phiếu của Apple trao đảo khá nhiều.

Apple nói họ làm iPhone XR để mong muốn có nhiều người được tiếp cần hơn với sản phẩm của hãng nhờ mức giá rẻ hơn. Nhưng doanh số ban đầu của iPhone XR và XS có thể không như kỳ vọng là rắc rối lớn của Apple lúc này. Mặc dù vậy, nhiều người nhận định, giống như iPhone 5c nhiều màu sắc số lượng máy bán ra ban đầu của iPhone 5c khá thấp, nhưng lại ổn định dần sau vài tháng. Hy vọng iPhone XR cũng sẽ như vậy.

Theo: Slashgear

 

Ở Trung Quốc, người dùng iPhone học vị thấp và nghèo khó hơn nhóm dùng Huawei và Xiaomi

(Techz.vn) MobData, công ty nghiên cứu có trụ sở tại Thượng Hải vừa công bố một báo cáo gây nhiều bất ngờ về người dùng smartphone ở Trung Quốc. Theo đó, họ phân những người tham gia điều tra ra làm hai nhóm, sử dụng iPhone của Apple và còn lại chủ yếu dùng Huawei, Xiaomi. Nhóm dùng iPhone có học vị, tài sản giá trị và thu nhập thấp hơn nhóm kia!?

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất