Việt Nam khó có xe không người lái!

(Techz.vn) "Việt Nam khó có xe không người lái" - đây là chia sẻ của bà Phạm Trang Phương Dung – Giám đốc Uber TP Hồ Chí Minh tại buổi giao lưu với các bạn trẻ về mô hình kinh doanh mới mẻ mang tính đột phá của Uber tại thị trường Việt Nam cũng như những khó khăn, thách thức mà Uber hiện nay đang gặp phải.

Hôm nay, ngày 13/4, những sinh viên xuất sắc nhất của cuộc thi lập trình xe không người lái – Cuộc đua số do Tập đoàn FPT tổ chức đã cùng tham dự sự kiện Open Camp tại làng phần mềm FPT Hòa Lạc (Hà Nội) và Tân Thuận (TPHCM).

Với chủ đề “Nền tảng hôm nay – Vững bước tương lai”, sinh viên đã được nghe các diễn giả đến từ các tập đoàn công nghệ (FPT, Uber), startup (Sendo), công ty về tuyển dụng (Navigos) chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và định hướng nghề nghiệp; được trang bị những kiến thức nền tảng về công nghệ và kỹ năng mềm để phục vụ cho học tập cũng như trong công việc. 

Việt Nam khó có xe không người lái!

Tại sự kiện, bà Phạm Trang Phương Dung – Giám đốc Uber TP Hồ Chí Minh đã chia sẽ như sau: "Câu chuyện của Uber sẽ là bài học và kinh nghiệm quý báu đối với các sinh viên công nghệ trên con đường sự nghiệp của mình sau này. Với những bạn trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp".

Ông Trần Hải Linh – Tổng giám đốc Công ty Sen Đỏ cũng đã tiết lộ bí quyết khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và làm thế nào để có chỗ đứng trên thị trường trước sự tham gia ồ ạt của doanh nghiệp nước ngoài.

Dưới góc nhìn của một công ty chuyên về tuyển dụng, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Trưởng bộ phận tuyển dụng ngành ICT - Navigos Search Hà Nội cũng đã cung cấp cho sinh viên bức tranh tổng quát về xu huớng tuyển dụng trong ngành CNTT hiện nay và những kỹ năng mà các công ty công nghệ thường yêu cầu đối với các ứng viên…

Việt Nam khó có xe không người lái!

Từng làm việc ở Amazon Web Services – công ty chuyên về mảng cloud của tập đoàn Amazon (Mỹ), tiến sĩ Bùi Kiên Cường – Kiến trúc sư giải pháp của FPT Software chia sẻ với sinh viên những kiến thức công nghệ, kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn ở trong và ngoài nước… Ngoài ra, các bạn trẻ còn được thăm quan, khám phá và tìm hiểu về một số khu làm việc của FPT tại Hòa Lạc và TPHCM.

Được biết, cuộc thi "CUỘC ĐUA SỐ" diễn ra từ tháng 11/2016 đến tháng 5/2017. Đây là cuộc thi lập trình điều khiển xe không người lái và đua xe trên sa hình mô phỏng đường phố thật tại Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút hơn 500 thí sinh từ 26 trường ĐH trên cả nước tham dự.

Sau 8 trận thi đấu vòng loại tại các trường đại học trên toàn quốc (từ 9-18/1),8 đội thi xuất sắc nhất đến từ ĐH Công nghệ (ĐHQGHN), Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH FPT, Đại học CNTT (ĐHQG TPHCM), Học viện Khoa học kỹ thuật quân sự, ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Lạc Hồng đã lọt vào vòng chung kết. Các đội thi đã được FPT trang bị xe ô tô mô hình, các thuật toán cơ bản… để lập trình xe không người lái. Hiện các đội thi đang gấp rút hoàn thiện giải thuật điều khiển xe không người lái để chuẩn bị cho đêm chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 5.  

 

FPT Software là doanh nghiệp duy nhất nhận giải thưởng đối tác công nghệ năm của AWS

(Techz.vn) Mới đây, FPT Software vừa được Amazon Web Services (AWS - Công ty công nghệ điện toán đám mây của Amazon) trao giải thưởng Đối tác công nghệ của năm tại Hội nghị thượng đỉnh AWS Singapore 2017.rn

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề UberFPT

Tag tập đoàn FPTuber việt namUberFPT

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất