iMessage trên iPhone bị đột tử khi nhận được tin nhắn lạ

(Techz.vn) Chỉ cần gửi tập tin dưới đây qua tin nhắn iMessage, mọi thao tác trên iPhone sẽ hoàn toàn bị tê liệt.

Lỗ hổng nghiêm trọng trên ứng dụng iMessage vừa mới được phát hiện. Một tập tin danh bạ dung lượng lớn có tên gọi là vincedes3 khi gửi qua iMessage sẽ khiến chiếc iPhone của bạn hoàn toàn bị tê liệt, lỗi này xuất hiện ngay cả phiên bản hệ điều hành iOS 9 & iOS 10. 

iMessage trên iPhone bị đột tử khi nhận được tin nhắn lạ

Bên cạnh đó, mọi cách thức để thoát ra khỏi tình trạng đơ trên chiếc iPhone là hoàn toàn vô vọng. Ngay cả việc tắt nóng ứng dụng bằng cách giữ nút nguồn và âm lượng trên iPhone cũng không thể đưa thiết bị về trạng thái ban đầu. 

Chỉ có một phương pháp duy nhất được chia sẻ bởi “người chủ” lỗ hổng bảo mật này, đó chính là truy cập vào một đường dẫn Safari để xoá đi danh sách tin nhắn “vincedes3” chứa mã độc. Bạn có thể xem video dưới đây để có cái nhìn rõ ràng hơn.

Đây không phải là lần đầu ứng dụng tin nhắn của Apple gặp phải tình trạng dở sống dở chết như trên. Trước đây, hãng cũng đã gặp sự cố tương tự với đoạn tin nhắn Ả Rập, khiến người nhận tin nhắn này buộc phải khởi động lại.

 

Quay trở về iOS 6 để giúp các thiết bị iPhone cũ chạy mượt hơn

(Techz.vn) Bạn đang sử dụng thiết bị iPhone thế hệ cũ cùng hệ điều hành mới khiến bạn chán ngán vì làm cho máy chạy chậm và giật. Hãy yên tâm, dưới đây là cách để bạn quay trở về nền tảng iOS cũ một cách nhanh và đơn giản nhất, nhưng vẫn giữ lại được hệ điều hành mà bạn đang chạy.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Apple

Tag iMessageAppleiPhone

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất