7 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng hơn

(Techz.vn) iPhone đã và đang trở nên ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số thủ thuật trên iPhone giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Khởi động làm mới iPhone

7 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Trong một số tình huống khi iPhone của bạn không thể nhận sóng, không sạc được pin, đơ màn hình, không nhận sim,... thì cách nhanh nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng này là chỉ cần đơn giản ấn và giữ cùng lúc tổ hợp phím Nguồn + Home đến khi màn hình của máy tắt đi rồi buông tay ra. 

Gõ tắt cụm từ mình muốn

7 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Để có thể sử dụng các cụm từ viết tắt, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím -> Thay thế văn bản. Sau đó bạn chọn dấu + để thêm từ thay thế mà bạn muốnv viết tắt vào. 

Lắc để hoàn tác

7 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Sau khi đã soạn một tin nhắn thật dài nhưng bạn lại vô tình xoá mất đi, cách xử lý trong trường hợp này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Lăc để hoàn tác và chọn Bật tính năng này lên là đã có thể sử dụng. 

Xem lại lịch sử duyệt web

7 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Trên iPhone, để xem lại lịch sử duyệt web với Safari, bạn chỉ cần đơn giản ấn và giữ biểu tưởng quay lại trên trình duyệt web là lịch sử duyệt web sẽ hiện ra giúp bạn. 

Mở lại các Tab vừa đóng

Trong trường hợp bạn không may đóng một Tab nào đó, bạn chỉ cần đơn giản chọn "Chuyển Tab", sau đó ấn và giữ vào "+", tại đây một loạt các trang web vừa đóng sẽ hiện ra để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. 

Chụp ảnh màn hình của máy

7 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Để chụp màn hình của máy, bạn chỉ cần đơn giản chọn bấm phím Nguồn và Home cùng lúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ ngay trong nút Home mà mọi người vẫn thường hay sử dụng trên iPhone. Để sử dụng, bạn chỉ cần bấm vào nút Home ảo, chọn Thêm, sau đó chọn Chụp ảnh màn hình là xong. 

Sử dụng nút Home ảo để tắt nguồn

7 mẹo giúp bạn sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Rất nhiều người dùng thường xuyên ngại sử dụng phím Home ảo hay phím cứng vì có thể gây hỏng cho thiết bị sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần lo lắng khi ngay trong phím ảo cũng đã có thể giúp bạn tắt nguồn nhanh chóng mà không cần động vào nút nguồn. 

 

Apple có thể sẽ tự phát triển công nghệ mới giúp tăng tuôi thọ pin trên iPhone

(Techz.vn) Thay vì bỏ tiền để mua bản quyền công nghệ, Apple sẽ tự nghiên cứu, tạo ra dòng chip quản lý năng lượng mới nhằm tăng tuổi thọ pin cho iPhone.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Dien thoai iPhone

Tag iOSiPhone

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất