Máy tính màn hình gập của Microsoft, chạy được cả Android, ra mắt vào 2020

(Techz.vn) Sau Samsung và Huawei, rất có thể Microsoft sẽ là ông lớn tiếp theo có một thiết bị màn hình gập.

Thông tin về thiết bị bí ẩn của Microsoft đã dần lộ diện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên nếu bạn kỳ vọng vào 1 chiếc smartphone thì có lẽ thiết bị này sẽ không được như mong đợi, bởi như chúng ta đã biết, Microsoft đã rút khỏi thị trường smartphone từ rất lâu. Thiết bị màn hình gập của họ, nếu có, thì sẽ là một chiếc máy tính kiêm máy tính bảng. 

Thông tin được tiết lộ bởi công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit cho thấy, nhiều khả năng máy sẽ sở hữu 2 màn hình kích thước 9”, tỷ lệ 4:3. Sản phẩm có thể sẽ chạy hệ điều hành Windows, tuy nhiên cũng sẽ tương thích với các ứng dụng Android. Thông tin nghe khá mâu thuẫn nhưng hoàn toàn có cơ sở bởi ý tưởng này thực ra đã có từ khá lâu và thậm chí đã trở thành hiện thực. Việc chạy các phần mềm Android sẽ giúp chiếc máy tính bảng của Windows tận dụng được nguồn tài nguyên ứng dụng từ hệ điều hành này, khi mà Android đã nghiên cứu và phát triển giao diện cho màn hình gập từ khá lâu. 

Về sức mạnh, chiếc PC màn hình gập này được cho là sẽ sử dụng SoC Lakefield được sản xuất dựa trên quy trình 10nm của Intel với khả năng hỗ trợ cả kết nối LTE lẫn 5G. 

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, thiết bị này có thể sẽ ra mắt vào năm sau. 2020 dự kiến sẽ là một năm bùng nổ của các thiết bị màn hình gập, khi Lenovo dự kiến tung ra chiếc ThinkPad X1 cũng với thiết kế này, đồng thời các sản phẩm từ Samsung hay Huawei cũng sẽ hoàn thiện hơn.

 

Sự kết hợp siêu “cồng kềnh”: Microsoft sẽ dùng nhân Chromium để làm trình duyệt cho MacOS

(Techz.vn) Chúng ta sắp được chứng kiến một sản phẩm của Microsoft, dùng công nghệ của Google và dành cho máy Apple.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Microsoft

Tag  man hinh gapIntelMicrosoft

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất