Tại sao bạn nên cập nhật lên iOS 12

(Techz.vn) Đã hơn mười năm kể từ khi ngày Apple tung ra phiên bản iOS đầu tiên của mình. Liên tục sau 10 năm đó là các tính năng mới và hiện đại hóa cách hiển thị. Mỗi phiên bản ra mắt đều được tinh chỉnh để trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, cũng không thể tránh phải những sai sót khiến người dùng không đồng ý thậm chí là cảm thấy chán hơn. Nhưng dù sao đi nữa, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự xuất sắc mà Apple đã mang lại tính đến thời điểm này. Và với phiên bản nâng cấp mới iOS 12 này thì đâu là lý do bạn nên cập nhật phiên bản này ngay bây giờ.

Siri Shortcuts

Về mặt bằng chung, có vẻ như trợ lý ảo Siri của Apple đang hơi bị kém thế so Google AssistantAmazon Alexa, với những việc cung cấp nhiều tiện ích hơn. Thế nhưng, trong phiên bản iOS 12, Apple đang cố cải thiện nó với Siri Shortcuts.

Từ giờ, Siri sẽ cố gắng đọc thói quen của bạn tốt nhất có thể, ví dụ bạn bị nghi ngờ đến trễ buổi họp nó sẽ cảnh báo bạn và đề nghị bạn gửi một tin nhắn đến người tổ chức. Nó cũng có thể đưa ra gợi ý cho bạn sử dụng chế độ Không Làm Phiền (Do Not Disturb) khi trong phòng họp, khi bạn đi xem phim, hay thực hiện cuộc gọi cho người thân nếu tới ngày sinh nhật họ, hoặc đề nghị đặt một bữa cà phê vào ban sáng hàng ngày.

Thú vị hơn, bạn có thể thiết lập các phím tắt tùy chỉnh của riêng mình thông qua ứng dụng Shortcuts. Ngoài ra, nó cũng có chế độ "khoảng thời gian về nhà": khởi chạy podcast trong ô tô, bật chỉ dẫn đường đi và gửi tin nhắn cho đối tác nhằm cho họ biết bạn đang trên đường đi.

Screen Time

Không ít trường hợp được chuẩn đoán là nghiện Facebook hay nghiện smartphone, họ luôn dán mắt vào chiếc điện thoại trong nhiều giờ liên tục. Có nhiều người họ thức khuya để sử dụng điện thoại hoặc thậm chí là trả lời tin nhắn ngay lập tức thay vì chú ý đến những người xung quanh họ. Dĩ nhiên, trẻ em và người lớn trong trường hợp này đều có cả, việc sử dụng điện thoại chẳng có gì xấu nhưng dành quá nhiều thời gian vào điện thoại chắc chắn là điều không tốt.

Tính năng Screen Time mới của Apple là một giải pháp rất tuyệt vời cho các bố mẹ trong việc kiểm soát thời gian con trẻ sử dụng điện thoại hay máy tính bảng. Hoặc với người lớn đó cũng là cách để bạn tự nhắc nhở và kiểm soát thời gian sử dụng smartphone một ngày của bạn. Một vài người có thể nghĩ tính năng này khá là vô ích, tuy nhiên, việc bạn thấy chính xác số giờ mà bạn lãng phí vào Facebook hay Instagram có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ và đưa ra những thay đổi phù hợp trong tương lai

Bạn có thể sử dụng Screen Time để thiết lập giới hạn sử dụng các app giải trí hằng ngày. Ví dụ, thiết bị sẽ cảnh báo bạn nếu bạn dành hơn nửa tiếng/1 ngày cho Twitter. Điều này có thể hơi phiền nhiễu cho bạn, thế nhưng nó là cách tốt để chúng ta chú ý hơn về sức khỏe cũng như thời gian online hằng ngày của mình.

Memoji

Nếu bạn là một fan của Animoji thì Memoji sẽ khiến bạn phấn khích đấy. Từ giờ, bạn đã có thể tạo ra một Animoji trông giống mình nhất. Có điều đáng tiếc là bạn chỉ có thể sử dụng nó ở thế hệ iPhone X do nó yêu cầu đến hệ thống camera TrueDepth. Khá dễ để thiết lập Memoji và bạn có thể sử dụng hình đại diện tùy chỉnh trong các cuộc gọi FaceTime.

Apple đã tích hợp thêm một vài nhân vật Animoji mới đó là một con ma và một con khủng long. Camera giờ có khả năng nhận diện được lưỡi và khi bạn nháy mắt.

Cải thiện hiệu năng

Đối với những ai đang sử dụng phiên bản iPhone đời cũ, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng mới Memjoji. Bù lại hiệu năng thân thiện trong bài cập nhật mới cũng sẽ rất tuyệt vời. Thường thì các phiên bản iOS mới có thể khiến chiếc iPhone đời cũ của bạn hoạt động chậm hơn, nhưng đây là trường hợp đặc biệt, với iOS 12 nó thật sự ngược lại.

Apple đưa ra thông báo rằng mọi thứ sẽ trở nên nhanh hơn và nhạy hơn. Cụ thể thống kê được đưa ra trên chiếc iPhone 6 Plus, thời gian chạy ứng dụng sẽ nhanh hơn 40% so với thế hệ cũ, truy cập vào camera bằng cách vuốt từ màn hình khóa nhanh hơn 70%, và độ nhạy bàn phím được cải thiện cho phản hồi nhanh hơn 50%. Ngoài ra, các hiệu ứng chuyển cảnh cũng sẽ mượt hơn và khả nhanh chuyển đổi ứng dụng cũng nhanh hơn gấp hai lần.

Gọi FaceTime nhóm

Một cải tiến rất hay là bạn có thể sử dụng cuộc gọi nhóm cho cả hội bạn của mình hay tất cả các thành viên trong gia đình đang sử dụng iPhone nhờ tính năng gọi FaceTime nhóm. Bởi bạn có thể gọi thoại một nhóm lên tới 31 người, sử dụng trong công ty online nơi mà mọi người làm việc online mà không gặp nhau sẽ rất tuyệt. Hơn nữa bạn còn có thể sử dụng chế độ Focus View nhằm chú ý vào một người nào đó. Trong cuộc họp có thể là sếp của bạn, người lớp trưởng, hoặc người chủ trì trong buổi họp.

Tính năng gọi FaceTime nhóm sẽ có những tùy biến về hiệu ứng, bộ lọc tương ứng như khi bạn sử dụng gọi 1-1. Tính năng này hoạt động trên các iPhone, iPad và cũng có thể trả lời ngay trên Apple Watch. MacOS sẽ được cập nhật tính năng này sớm.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với những gì Apple mang lại và muốn sử dụng một trong những sản phẩm của apple và chính thức trở thành fan của nhà táo thì có thể truy cập tại đây. Sẽ là danh sách những sản phẩm mà Fptshop.com.vn hiện đang phân phối chính hãng những sản phẩm của nhà táo từ iPhone, iPad, Macbook cho đến Apple Watch và những linh kiện đi kèm nha.

Tham khảo giá một số sản phẩm tại đây.

Và trên đây là tổng hợp 5 lý do để bạn nên cập nhật phiên bản iSO 12 mới. Nếu cảm thấy hay thì bạn nhanh chóng nâng cấp hệ điều hành mới cho mình và có ý kiến hay thắc mắc gì chia sẻ với chúng tôi ở phần comment bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi, hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo.

 

iOS 12 khiến người dùng gửi tin nhắn nhầm

(Techz.vn) Hệ điều hành mới của Apple hợp nhất các địa chỉ trong danh bạ khiến việc gửi tin nhắn iMessage trở nên xáo trộn.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  iOSiOS 12

Tag  ios 12iphone.iOSApple

Bài liên quan

Mới nhất