So sánh cấu hình iPhone 6 - iPhone 6 Plus - iPhone 5s

(Techz.vn) Mặc dù Apple gây thất vọng khi không mở rộng bộ nhớ RAM cho bộ đôi sản phẩm mới iPhone 6 và 6 Plus, nhưng nếu để ý kỹ, có thể thấy nhà Táo gần như chẳng nâng cấp gì nhiều cho những sản phẩm này so với iPhone 5s.

Theo truyền thống, Apple không công bố các thông số về cấu hình máy của mình trong buổi ra mắt sản phẩm mà chỉ tập trung vào các tính năng mới, sự vượt trội của con chip thế hệ mới so với đời trước đó. Với Apple, có lẽ trải nghiệm của người dùng mới là điều được quan tâm hàng đầu thay vì chạy theo những con số khô khan và coi đó là một lợi thế cạnh tranh, điều mà đang diễn ra khốc liệt tại thị trường điện thoại Android.

Nhưng càng không công bố thì lại càng làm người quan tâm tò mò, không rõ cấu hình của máy như thế nào mà lại có thể chạy một cách mượt mà như thế, liệu có chip lõi tám, RAM 2, 3GB như các smartphone Android cao cấp hiện nay hay không. Đặc biệt trong năm nay, có tới 2 chiếc iPhone được đưa ra càng làm giới công nghệ quan tâm hơn về vấn đề này, liệu rằng ngoài kích thước, còn có những điều gì khác biệt giữa 2 chiếc máy này, chẳng hạn như iPhone 6 là một phiên bản ‘mini’ của chiếc iPhone 6 Plus cao cấp?

Và cuối cùng thì chúng ta đã có câu trả lời sau các bài ‘mổ bụng’ khám phá của nhiều trang công nghệ trên thế giới, cùng xem để thấy được sự khác nhau giữa các sản phẩm này, để xem ngoài kích thước, chúng còn có điều gì khác nhau nữa.

Qua bảng so sánh trên, có thể thấy sự nâng cấp về cấu hình của bộ đôi sản phẩm mới so với iPhone 5s không quá rõ ràng. Con chip A8 được cho là có hiệu suất cao và vượt trội so với A7 trên iPhone 5s, tuy nhiên đáng tiếc là Apple lại không nâng cấp bộ nhớ RAM cho sản phẩm của mình mà vẫn giữ nguyên con số 1GB, trong khi các đối thủ đã có smartphone RAM 2, 3 hay thậm chí là 4GB khiến nhiều người khá thất vọng. iPhone 5s là sản phẩm đầu tiên sử dụng vi xử lý 64-bit, vậy nên nhiều người đã kỳ vọng vào sự nâng cấp RAM, nhưng có lẽ Apple dành sự nâng cấp này cho thế hệ sau nữa của iPhone. Tất nhiên, với sự tối ưu hóa phần mềm tuyệt vời trên iOS, máy vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng mượt mà các tác vụ, dù là nặng nề nhất.

Nếu như camera 8MP trên iPhone được duy trì từ thời 4s đến nay vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, thì pin có lẽ là điểm mà Apple cần cải thiện nhất để khách hàng của mình không bị gọi là “những kẻ bám tường”. Pin trên iPhone 6 Plus là gần 3000mAh, có lẽ sẽ hoàn toàn có thể sử dụng trong 1-2 ngày cho nhu cầu thông thường, trong khi pin trên iPhone 6 lại chỉ là hơn 1800mAh, cải thiện không nhiều so với iPhone 5s mặc dù màn hình đã lớn hơn kha khá.

Sẽ cần nhiều những bài đánh giá về pin và hiệu năng của các sản phẩm này thì mới có thể đi đến kết luận chính xác. iPhone 6 Plus giá cao, màn hình lớn, pin tốt, camera có chống rung quang học, nhưng RAM lại chỉ bằng iPhone 5, còn iPhone 6 màn hình vừa phải, nhưng dung lượng pin không cao,… liệu bạn sẽ chọn sản phẩm nào?

 

iPhone 6 đầu tiên rơi ngay khi mở hộp trước ống kính truyền hình

(Techz.vn) Một trong những người mua được iPhone 6 đầu tiên đã làm rơi chiếc máy của mình ngay khi đang được phỏng vấn trên truyền hình.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  iPhone 6iPhone 6 Plus

Tag  iPhone 6 PlusiPhone 6iPhone 5sApple

Bài liên quan

Mới nhất