Samsung giành quyền sản xuất chip Snapdragon 865 cho Qualcomm

(Techz.vn) Vượt mặt TSMC, Samsung đã đạt được thỏa thuận sản xuất vi xử lý Snapdragon 865 cho Qualcomm.

 

Theo Gizmochina, Qualcomm đã lựa chọn Samsung làm nhà sản xuất vi xử lý thế hệ tiếp theo của mình thay cho TSMC. Dự kiến, vi xử lý này sẽ có tên gọi là Snapdragon 865. Năm ngoái, TSMC - công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất vi xử lý Snapdragon 855 có mặt trên hầu hết các smartphone Android cao cấp hiện nay.

Quá trình sản xuất Snapdragon 865 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019, đây cũng là vi xử lý Qualcomm đầu tiên sử dụng tiến trình 7nm EUV của Samsung. Trước đó, Snapdragon 835 do Samsung sản xuất áp dụng tiến trình 10nm.

TSMC là hãng dẫn đầu về quy trình 7nm trong năm 2018 và đã nhận được đơn đặt hàng từ Qualcomm cho thế hệ chip xử lý Snapdragon 855. Tuy nhiên theo Qualcomm, tiến trình 7nm EUV của Samsung có khả năng cạnh tranh cao hơn so với tiến trình 7nm của TSMC và đó chính là lý do Samsung được “chọn mặt gửi vàng” sản xuất chip Snapdragon 865.

Qualcomm dự kiến ​​sẽ ra mắt Snapdragon 865 vào năm 2020. Ngoài Qualcomm, một số hãng dự kiến cũng ​​sẽ sử dụng chip Samsung 7nm EUV bao gồm NVIDIA, IBM và một số công ty khác ngoài Apple và Huawei. Snapdragon 865 ​​được cho là sẽ có 2 phiên bản, gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản được trang bị chip 5G Snapdragon X55.

Về phía Samsung, ngoài sản xuất cho Qualcomm, tiến trình 7nm EUV nhiều khả năng sẽ có mặt trên chip Exynos thế hệ tiếp theo được trang bị cho Galaxy Note 10.

 

Samsung, LG không muốn và cũng không thể ngừng hợp tác với Huawei, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ

(Techz.vn) Mặc dù là đối thủ trên thị trường điện thoại, nhưng Huawei cũng là đối tác lớn của Samsung và LG, họ cũng không muốn gây thù chuốc oán với thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Bài liên quan

Mới nhất