Những ai dùng Google Docs thường xuyên chắc chắn sẽ phát cuồng với thông tin này

(Techz.vn) Giờ đây chỉ với 1 thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể truy cập ngay vào trình soạn thảo văn bản.

Bộ công cụ văn phòng của Google ngày càng hoàn thiện và trở thành đối thủ đáng gờm của Microsoft Office. Với các sản phẩm như Google Docs, Google Sheets, Google Slide, Google Form,... chúng hoàn toàn có thể thay thế cho các ứng dụng mà chúng ta được học từ bé và vẫn dùng hàng ngày như Microsoft Word, Excel hay Powerpoint.

Điểm hấp dẫn ở chỗ, những ứng dụng này của Google là hoàn toàn miễn phí, không cần cài đặt, có thể sử dụng ở bất cứ máy tính nào miễn là có kết nối Internet, dữ liệu được lưu ngay lập tức “trên mây" nên không bao giờ sợ mất và đặc biệt là khả năng chia sẻ file cực kỳ đơn giản chỉ bằng 1 đường link.

Mới đây, Google còn mang đến sự đơn giản đến bất ngờ bằng cách tạo ra một phương thức truy cập vào các ứng dụng nói trên chỉ bằng 1 địa chỉ web vừa ngắn, vừa dễ nhớ.

Muốn mở trang tài liệu Google Docs mới, chỉ cần gõ https://docs.new

Muốn mở trang bảng tính Google Sheet mới, gõ https://sheets.new

Muốn mở trang trình chiếu Google Slide mới, gõ https://deck.new

Muốn tạo trang web Google Sites mới, gõ https://site.new

Muốn tạo biểu mẫu Google mới, gõ https://form.new

 

Trong trường hợp bạn không rõ là có nên thêm “s" không, chẳng hạn như https://docs.new hay https://doc.new thì tin vui là gõ bằng bất cứ cách nào cũng được.

Vậy là giờ đây, thay vì phải vào trang Google hay Google Drive rồi chọn tính năng thêm trang tài liệu, trang tính,... bạn chỉ cần gõ ngay những địa chỉ trên lên khu vực url của trình duyệt, giảm thiểu ít nhất 2 cú click chuột và những phút giây chờ đợi load trang. Để nhanh hơn, hãy bookmark địa chỉ trên lên thanh bookmark của trình duyệt để sau này có thể truy cập nhanh chỉ bằng 1 cú click.

 

Google đang tặng người dùng 25.000 đồng trên Google Play để tải ứng dụng và trò chơi

(Techz.vn) Dịp lễ hội cuối năm đang đến, cộng thêm ngày 5/11 là sinh nhật 11 tuổi của hệ điều hành Android, Google Play tặng miễn phí từ 2 - 5$ cho người dùng.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Google

Tag  Go van ban GoogleGoogle DocsGoogle

Bài liên quan

Mới nhất