Google Maps sắp có cả cảnh báo "Bắn tốc độ"?

(Techz.vn) Google Maps liên tục được bổ xung nhiều tính năng và mới đây, một số người dùng trên diễn đàn Reddit tỏ ra thú vị với cảnh báo ... đoạn đường có bắn tốc độ.

Năm 2013, Google đã mua lại Waze - ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ thông tin về lưu lượng xe di chuyển hay bất kỳ thứ gì xuất hiện trên đoạn đường họ đang đi. Google đưa dữ liệu của mình vào Waze và ngày càng trở nên thông minh, đồng thời là người dẫn đường tin cậy cho người dùng toàn cầu. Waze hiện tại cũng không còn là ứng dụng bản đồ thông thường mà là nơi chia sẻ thông tin của cánh lái xe, một mạng xã hội dành cho những ai đang cầm lái trên toàn thế giới.

Google khẳng định họ không bổ sung thêm bất kỳ tính năng gì khi sở hữu Waze nhưng mới đây, những người dùng trên Reddit tỏ ra thú vị khi có thêm một biểu tượng đánh dấu để cảnh báo cánh lái xe rằng đoạn đường có bắn tốc độ. Cảnh báo này được cập nhật bởi các lái xe và cập nhật liên tục từ hạ tầng giao thông ở quốc gia sở tại. So với Google Maps, Waze tiện lợi hơn và chi tiết hơn, nhiều tính năng hơn dành cho người đang di chuyển.

Tính năng Speed Trap hiện không có sẵn trong Waze tại Việt Nam và chỉ một số ít người dùng trên toàn cầu thấy được. Việc cập nhật đoạn đường có bắn tốc độ sẽ giúp lái xe chú ý đi đúng tốc độ (điều họ đáng lẽ phải nên làm), tập trung hơn ở cung đường có tốc độ cao.

 

Sẽ có nhiều chiếc Google Pixel giá rẻ hơn trong năm 2019?

(Techz.vn) Google Pixel được đánh giá là dòng điện thoại chạy Android tốt nhất nhưng lại thuộc phân khúc cao cấp với mức giá rất khó để tiếp cận.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất