Nhà làm phim đánh giá khả năng quay video thiếu sáng của iPhone XS 'tốt như có bùa'!

(Techz.vn) Khả năng quay phim của iPhone XS và XS Max làm một nhà làm phim chuyên nghiệp phải thấy ấn tượng!

Một trong những kĩ thuật để có chất lượng quay video tốt nhất là chọn hệ màu nhạt (flat) hoặc dùng các chuẩn Gamma Log sau đó chỉnh sửa, làm màu thêm ở bước hậu kì. Kĩ thuật này giúp người dùng giảm được nhiễu, có được gam màu theo đúng ý mình. Nhưng theo những đánh giá mới nhất của các nhà làm phim, thì chất lượng màu sắc, khử nhiễu của iPhone XSvà XS Max đã quá tốt nên kĩ thuật này trở nên thừa thãi!

Theo nhà làm phim Richard Lackey, thì khả năng quay phim của iPhone XS và XS Max 'rất đáng gờm':

"Apple 'bỏ bùa' gì vào hệ thống camera của bộ đôi iPhone mới mà chất lượng video thiếu sáng thật tuyệt vời: Chiếc iPhone XS Max khi quay phim trong buổi đêm không những không bị nhiễu, mà còn giữ được những thông tin màu sắc ở những vùng tối nhất! Tuy chỉ là một phiên bản 'S' với các nâng cấp nhỏ, nhưng những chiếc smartphone này cũng cho thấy quyết tâm của Apple trong việc phát triển thuật toán hậu kì trong camera."

Cụ thể hơn, anh cho rằng Apple đã áp dụng thuật toán nâng sáng và khử nhiễu biến đổi thông minh:

"Quay phim đủ sáng (ban ngày) và buổi đêm (thiếu sáng), ta có thể thấy thuật toán tăng sáng của iPhone XS và XS Max biến đổi để phù hợp với cảnh, chứ không đơn giản là tăng gain (ISO) một cách cố định giống với các máy ảnh và máy quay video truyền thống. Rất có thể hãng đã áp dụng các thuật toán mới, cho phép máy có thể phân tích cảnh để chỉnh sáng cho đúng, hoặc thậm chí áp dụng từng loại ISO cho từng vùng trong cùng một cảnh quay. Nếu đây là sự thật, thì quả thật Apple đã đi một bước tiến lớn trong phần mềm camera."

"Cũng giống với hệ thống tăng sáng, thì khả năng khử nhiễu của bộ đôi smartphone này cũng được áp dụng dựa vào cảnh chứ không phải là một lớp phủ (mask) thông thường áp dụng cho toàn cảnh. Máy sẽ áp dụng khử nhiễu nhiều hơn ở những vùng tối đã bị nâng sáng, nơi mà nhiễu (noise) diễn ra nhiều nhất, nhưng bằng một cách nào đó những phần này vẫn có độ chi tiết và màu sắc rất tốt."

Lời kết

Một chiếc smartphone khiến một nhà làm phim chuyên nghiệp kinh ngạc bởi khả năng quay video ở chế độ tự động (Auto) quả thật là đáng hoan nghênh. Theo Richard Lackey thì người dùng không cần dùng phần mềm ngoài để tăng chất lượng video nữa, thậm chí nếu không biết tinh chỉnh thì chất lượng còn kém hơn chế độ tự động vì Apple đã áp dụng rất nhiều khả năng hậu kì thông minh đã đề cập ở trên.

Theo Trí thức trẻ, Cafebiz

 

Bỏ 29 triệu mua iPhone XS Max, nhận được máy mô hình

(Techz,vn) Chiêu lừa này đã xuất hiện từ lâu nhưng nhiều người thiếu cảnh giác khi mua điện thoại qua mạng vẫn dính bẫy. Dù kiểm tra máy kỹ đến đâu, người mua vẫn có thể trở thành nạn nhân.

Bài liên quan

Mới nhất