Nghi vấn Mark Zuckerberg đã cùng Qualcomm thuê hẳn một công ty để nói xấu Tim Cook và Apple

(Techz.vn) Facebook và Mark Zuckerberg đang nằm trong tâm bão khi được cho là đã hợp tác với Definers là một công ty chuyên lan truyền những thông tin tiêu cực trên internet.

Vài ngày trước Facebook thông báo đã chấm dứt hợp đồng với Definers Public Affairs. Một công ty thuộc Đảng cộng Hòa của Hoa Kỳ. Công ty này được cho là chuyên tạo ra các thông tin tiêu cực trên mạng xã hội để hạ bệ một tổ chức hay đối tượng nào đó.

Ở khía cạnh chính trị những việc điều hướng dư luận "xấu" kiểu này vẫn thường diễn ra nhất là ở các cuộc bầu cử. Nhưng theo Businessinsider thì việc chơi xấu nhau giữa các công ty công nghệ ở thung lũng silicon cũng đã bắt đầu xảy ra vài năm. Và tất nhiên việc làm này hoàn toàn không tốt chút nào.

Facebook thì đã công khai ký kết hợp đồng với Difiners với mục tiêu là hạ bệ Apple. Nhưng liệu có phải là chính Mark Zuckerberg là người đi thuê công ty hay có ai khác thay mặt Facebook làm điều này?

Theo tờ New York Times, mặc dù không rõ ai ở Facebook đã thuê Definers. Nhưng Mark Zuckerberg cũng có kha khá lí do riêng để ghét Apple và Tim Cook, mặc dù hai công ty không trực tiếp cạnh tranh.

Lý do được đưa ra là, lần nào Facebook có scandal, bị hack, bị lộ dữ liệu thì Tim Cook cũng đã xoáy, nói đểu Facebook vài lần CEO Apple còn chỉ đích danh Mark Zuckerberg để chê bai. Những lời nói của Tim Cook tưởng như chỉ khiến Facebook tức giận, nhưng thực tế các cổ đông của Facebook cũng bị Tim Cook làm trao đảo khá nhiều, và gây ra cả khủng hoảng tài chính cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Một tiết lộ khác từ chính Tim Miller, người điều hành Definers thì không chỉ có Facebook thuê họ "xử lí" Apple. Sau đó một nhân viên dấu mặt đã xác nhận đó chính là Qualcomm, một đối tác của Apple trong suốt nhiều năm.

Rất dễ dàng để thấy được Qualcomm ghét Apple đến thế nào. Hai công ty này đã lao vào trậnchiến pháp lí liên quan đến bằng sáng chế, và giá Apple thuê Qualcomm gia công sản phẩm. Phía Qualcomm cho rằng Apple phải bồi thường cho Qualcomm tới 7 tỷ USD tiền sáng chế và bản quyền các thiết bị bán dẫn.

Vụ việc hiện tại vẫn chưa thực sự sáng tỏ khi mà các bên đều từ chối đưa thêm thông tin. Tảng băng chìm của cuộc chiến tiền bạc và quyền lực thực sự lớn thế nào rất khó đoán. Nhưng thực sự nó đã và đang xảy ra rất khốc liệt không chỉ ở trên thương trường mà còn ở mọi khía cạnh khác của cuộc sống.

Theo: Businessinsider

 

Mark Zuckerberg yêu cầu tất cả nhân viên cấp cao phải bỏ Apple, dùng điện thoại Android

(Techz.vn) Yêu cầu này được đưa ra sau khi CEO của Apple là Tim Cook đã có những phát ngôn khiến Mark Zuckerberg “nóng mặt".

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Facebook

Tag  QualcommrnDefinerTim CookMark ZuckerbergFacebook

Bài liên quan

Mới nhất