Màn hình full view đang là xu hướng mới trong thiết kế smartphone

(Techz.vn) Những thiết kế tai thỏ, giọt nước hay đục lỗ chỉ là tiền đề cho ngôn ngữ thiết kế full view trên màn hình của smartphone.

 

Khi cuộc đua về ngoại hình thiết kế trên smartphone dần trở nên bão hòa, đạt đến giới hạn thì một cuộc đua mới lại tiếp diễn. Đó là khi các nhà sản xuất chuyển sang xu hướng tối giản viền màn hình, tăng diện tích hiện thị lên mức tối đa. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất mà các nhà sản xuất gặp phải là cụm camera selfie cùng các cảm biến thiết yếu như tiệm cận, ánh sáng luôn chiếm một khoảng không gian. Đó cũng là bài toán khó nhằn nhất đối với các chuyên gia thiết kế để có thể hoàn thiện một thiết kế màn hình full view đích thực.

Khi mà hầu hết các nhà sản xuất vẫn đang mải miết tìm phương án tối ưu màn hình tai thỏ, giọt nước hay đục lỗ thì một số ít nhà sản xuất khác đã mạnh dạn tung ra thị trường những sản phẩm với màn hình full view thực thụ. Trong đó, OPPO là một trong những nhà sản xuất đầu tiên ứng dụng kiểu thiết kế này trên một sản phẩm tầm trung là chiếc F11 Pro.

Những thiết kế ấn tượng của OPPO

Ngay từ những ngày đầu tham gia thị trường điện thoại, OPPO đã thể hiện rõ ràng sự quan tâm về camera trên điện thoại và lấy danh “camera phone” cho những sản phẩm của mình. Đó cũng là lý do mà cụm camera trên những chiếc smartphone của Oppo luôn được đánh giá rất cao, đặc biệt là ở camera selfie. OPPO còn từng gây rất nhiều sự chú ý khi mang đến thiết kế camera rất sáng tạo. có thể xoay lật, biến camera thành camera trước chỉ trong một thao tác, trên dòng OPPO N1 và OPPO N3.

Mặc dù các thế hệ smartphone sau đó của OPPO không còn gây được nhiều sự chú ý như N1 và N3 nhưng nhà sản xuất này vẫn luôn nâng cấp chất lượng camera trên những sản phẩm của mình. Cho tới khi OPPO giới thiệu chiếc F5, nhà sản xuất này đã cho thấy sự lột xác trong ngôn ngữ thiết kế của mình với thiết kế tràn viền màn hình vô cực bắt kịp xu hướng.

Thích nghi và đổi mới

Cũng như bao thương hiệu smartphone khác, OPPO đã cho ra đời chiếc OPPO F7, hòa chung trào lưu tai thỏ với mục đích cố gắng bao phủ mặt cảm ứng máy nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, màn hình tai thỏ vẫn chưa phải giải pháp tối ưu cho smartphone khi khu vực khoét vẫn còn rất lớn, chiếm một diện tích không nhỏ trên màn hình.

Không ngừng thích nghi và đổi mới, khi thị trường ồ ạt xuất hiện những chiếc smartphone với tai thỏ trong màn hình, OPPO đã ra mắt chiếc F9 với màn hình dạng giọt nước với phần khoét rất nhỏ nhằm tối ưu hết mức có thể diện tích và tỉ lệ hiển thị của màn hình, mang đến một thiết kế rất bắt mắt và ấn tượng. Màn hình dạng giọt nước của OPPO F9 chính là một trong những yếu tố được ưa thích nhất và tạo sự khác biệt so với phần còn lại của thị trường smartphone thời điểm đó, mang lại sự thành công lớn về doanh số tại thị trường Việt Nam.

Đến khi OPPO Find X xuất hiện, OPPO đã mang lại một cái nhìn hoàn toàn khác về định nghĩa màn hình vô cực trên smartphone. Không một góc khoét, không một điểm khuyết, các cạnh viền siêu mỏng, camera với cơ chế trượt trên Find X là một bước đi đầy mạo hiểm nhưng rất sáng tạo của OPPO, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc vào khâu nghiên cứu và phát triển của nhà sản xuất này.

Đưa màn hình full view xuống phân khúc tầm trung

Đẹp, độc và lạ là những ấn tượng ban đầu của hầu hết người dùng khi mới tiếp xúc với OPPO Find X. Tuy nhiên, phân khúc mà Find X hướng tới lại là phân khúc cao cấp khiến việc phổ cập tới người dùng bị hạn chế. Đó cũng là lý do để OPPO cho ra mắt chiếc F11 Pro ở phân khúc smartphone dưới 10 triệu đồng.

Ngay khi vừa lộ diện, OPPO F11 Pro đã nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi ngoại hình vô cùng bắt mắt. Nhưng khác với Find X, F11 Pro lại sở hữu cụm camera selfie với cơ chế thò thụt nên về tổng thể thiết kế của máy vẫn rất liền lạc. Bên cạnh đó, việc đưa màn hình full view xuống phân khúc tầm trung cũng cho thấy OPPO không hề chịu ảnh hưởng bởi xu hướng chung của thị trường.

Chỉ vài ngày nữa thôi F11 Pro sẽ chính thức được gới thiệu tại thị trường Việt Nam. Với mức giá dưới 10 triệu đồng, F11 Pro hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt ở phân khúc smartphone tầm trung.

 

Mở hộp Oppo F11 Pro sắp ra mắt tại VN: Camera "thụt thò" độc đáo, sạc nhanh VOOC 3.0

(Techz.vn) Không lâu sau khi được giới thiệu trên thế giới, Oppo F11 Pro đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam.

Bài liên quan

Mới nhất