Đời sống

Mua đậu phụ, khi nhìn thấy 4 loại này, nên quay người bỏ đi: Chủ siêu thị cũng không bao giờ cho ăn!

Mua đậu phụ, khi nhìn thấy 4 loại này, nên quay người bỏ đi: Chủ siêu thị cũng không bao giờ cho ăn!


Đậu phụ, món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng có giá trị dinh dưỡng cực cao và chứa nhiều loại axit amin, protein và khoáng chất phong phú cần thiết cho cơ thể con người. Đáng nói, đậu phụ còn có giá thành hợp lý, dễ chế biến.

Tuy nhiên, khi đi mua đậu phụ cần chú ý một số chi tiết để đảm bảo mua được đậu phụ đảm bảo chất lượng.

Nếu đi chợ hay siêu thị, gặp 4 loại đậu phụ này thì tuyệt đối không mua!

1. Không mua đậu phụ có màu quá trắng.

Đậu phụ bình thường sẽ có màu màu vàng nhạt hoặc trắng sữa.

screenshot-1686-1714056378.jpg
 

Nếu đậu phụ có màu quá trắng thì có khả năng đã cho thêm chất tẩy trắng vào. Đối với người tiêu dùng, việc chọn đậu phụ có màu sắc tự nhiên sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.

screenshot-1685-1714056378.jpg
 

2. Đừng mua đậu phụ dính và không có độ đàn hồi.

Một số người có thể thắc mắc, làm thế nào bạn có thể sử dụng cảm giác khi mua đậu phụ? Trên thực tế, cảm giác là một tiêu chí quan trọng để đánh giá đậu phụ có tươi hay không. Đậu phụ ngon phải tạo cảm giác mịn nhưng không dính và có độ đàn hồi nhất định. Nếu đậu phụ dính hoặc quá mềm thì có thể đậu phụ đã bị hỏng.

screenshot-1688-1714056378.jpg
 

3. Đừng mua đậu phụ ố vàng

Đậu phụ, giống như thịt, là một loại thực phẩm giàu protein rất dễ bị hư hỏng. Đậu phụ khi bắt đầu hư sẽ chuyển sang màu vàng và có mùi chua lạ thường. Vì vậy, bạn cũng nên ngửi thử khi mua để tránh mua phải đậu hư.

screenshot-1687-1714056378.jpg
 

4. Đừng mua đậu phụ có nhiều lỗ nhỏ.

Nếu bảo quản đậu phụ quá lâu hoặc trong môi trường không thích hợp, trên bề mặt sẽ xuất hiện nhiều lỗ nhỏ, đó là dấu hiệu cho thấy đậu phụ đã bắt đầu ‘già’ đi. Mặc dù việc bảo quản lạnh có thể kéo dài thời gian của đậu phụ nhưng hương vị và dinh dưỡng của đậu phụ nếu để trong tủ lạnh quá lâu sẽ bị giảm đi.

screenshot-1689-1714056378.jpg
 

Đậu phụ là một nguyên liệu rất phổ biến trong gia đình chúng ta. Dù là rán, sốt chua ngọt hay ăn trực tiếp với nước tương, bạn đều có thể thưởng thức được vị ngon của đậu phụ. Tuy nhiên, chỉ bằng cách chọn đậu phụ ngon, bạn mới có thể tận hưởng hương vị và độ dinh dưỡng của món ăn ngon mang lại.

Nguồn:Sohu