Loạt nhà máy sản xuất chip iPhone phải ngưng hoạt động vì bị virus tấn công

(Techz.vn) TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.) đối tác sản xuất bộ vi xử lý chính cho iPhone, vừa cho biết một số nhà máy họ đã bị nhiễm virus vào thứ Sáu vừa qua.

Với cuộc tấn công này, một số nhà máy của TSMC sẽ không thể hoạt động, sớm nhất là cho đến Chủ nhật. Hiện vẫn chưa rõ thủ phạm đứng sau vụ tấn công TSMC này.

TSMC đang là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho các đối tác nổi tiếng như Apple hay Qualcomm. Hãng đang tích cực làm khắc phục các sự cố, nhằm đưa các nhà máy trở lại hoạt động bình thường. 

Giám đốc tài chính Lora Ho thông tin với tờ Bloomberg News: “TSMC đã từng bị tấn công bởi virus, nhưng đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công virus đã ảnh hưởng trực tiếp đến dây chuyền sản xuất”.

Con số thiệt hại về doanh thu do sự gián đoạn sản xuất này vẫn chưa được tiết lộ. Trên toàn thế giới, tội phạm mạng có thể khiến các doanh nghiệp thiệt hại con số đến 8 nghìn tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

Sự việc đáng tiếc này xảy ra chỉ vài tuần sau khi TSMC đưa ra các dự đoán rất khả quan về thị trường smartphone trong nửa cuối năm 2018. Giám đốc điều hành TSMC đã cho biết, dự kiến doanh số bán hàng của hãng trong năm nay sẽ chỉ tăng một con số thay vì hai con số như trước đó.

Theo: bloomberg

 

Apple sắp “dứt tình” với Samsung, chuyển sang hẳn TSMC để gia công chip cho iPhone mới

(Techz.vn) Apple đang từng ngày nới dần khoảng cách với ông lớn xứ Hàn.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  chip iPhoneTSMCAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất