Lỗ hổng Facebook Messenger tiết lộ bạn đã nói chuyện với ai

(Techz.vn) Một lỗi của trình chat Messenger trên web có thể kiểm tra xem người dùng đã từng nói chuyện với những ai.

Trong bài đăng trên blog của mình, nhà nghiên cứu bảo mật Imperva Ron Masas đã chia sẻ về cách thức hoạt động của lỗi có tên cross-site frame leakage (CSFL). Với lỗi này, người khác có thể khai thác các yếu tố liên quan đến iFrame trên web để xác định trạng thái mà họ mong muốn. Chẳng hạn như khi chạy với các mẫu là địa chỉ liên hệ trên nền tảng Messenger mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày, nó có thể đưa ra thông báo 2 trang thái: Đầy hoặc Trống, từ đó cho biết 2 người dùng Messenger đã từng liên hệ với nhau hay chưa.

Lỗ hổng này tuy không để lộ cụ thể về các đoạn chat, thế nhưng việc thể hiện bạn đã chat Messenger với ai vẫn là những thông tin mà nhiều người không muốn để lộ.

Lỗi này thực chất được phát hiện từ tháng 11 năm ngoái. Sau khi thông báo cho Facebook và mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đưa ra các bản vá để khắc phục vào ngày hôm qua, đến nay Imperva Ron Masas mới chính thức chia sẻ nó rộng rãi đến mọi người.

Anh cũng cảnh báo, việc tấn công dựa trên trình duyệt rất nguy hiểm, tuy nhiên khá nhiều bên vẫn phớt lờ những mối đe doạ này, ngoại trừ các ông lớn như Google, Facebook.

Theo: Engadget

 

Cách bật chế độ nền đen - Dark Mode trên ứng dụng Facebook Messenger của iOS và Android

(Techz.vn) Facebook đã cung cấp tính năng này trên Messenger, tuy nhiên người dùng cần một vài thủ thuật để mở nó.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Facebook

Tag  Messenger lỗiMessengerFacebook

Bài liên quan

Mới nhất