Người dùng sẽ có thể xoá lịch sử dùng Facebook, tránh bị quảng cáo dựa trên thói quen?

(Techz.vn) Tính năng này sẽ mang lại những thay đổi lớn với việc sử dụng Facebook của chúng ta.

Mới đây, Giám đốc Tài chính của Facebook là David Wehner cho biết, Facebook đang chuẩn bị phát hành công cụ giúp người dùng có thể xoá được lịch sử dùng Facebook của họ. Công cụ này sẽ được phát hành ngay trong năm 2019. Trước đó, CEO Mark Zuckerberg cũng từng tiết lộ về tính năng nói trên, nên nhiều khả năng công cụ này sẽ sớm ra mắt thực tế.

Theo mô tả từ đại diện Facebook, tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể xoá được các cookie cũng như lịch sử sử dụng Facebook, từ đó Facebook sẽ không thể lấy được bất cứ thông tin gì dựa trên quá trình sử dụng của người dùng.

Đây có thể coi là một hành động của Facebook nhằm lấy lại niềm tin của người sử dụng sau bê bối về quyền riêng tư thời gian vừa qua. Việc xoá lịch sử có thể sẽ giúp chúng ta tránh khỏi những quảng cáo dựa trên hành vi sử dụng, tuy nhiên có lẽ sẽ gây nên không ít khó khăn cho các nhà quảng cáo đang hoạt động trên nền tảng này.

Ngoài ra, hệ quả của việc sử dụng tính năng “xoá lịch sử” là người dùng có thể sẽ phải đăng nhập lại các website nếu trước đó họ dùng tính năng “Đăng nhập bằng Facebook".

Hiện chưa rõ khi nào tính năng này sẽ được triển khai chính thức. Đến lúc đó chúng ta mới có thể cảm nhận được rõ tác động của việc xoá lịch sử Facebook sẽ như thế nào.

 

Bình luận chửi Mark Zuckerberg, bạn có thể sẽ rơi vào danh sách theo dõi đặc biệt của Facebook

(Techz.vn) Facebook sử dụng chính nền tảng của mình để theo dõi những mối đe doạ với nhân viên và lãnh đạo Facebook.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Facebook

Tag  Mark ZuckerbergFacebook

Bài liên quan

Mới nhất