Lộ bằng sáng chế mới, LG sắp ra mắt smartphone màn hình gập?

(Techz.vn) Từng đề cập tới việc phát triển smartphone màn hình gập trong năm ngoái nhưng cho đến nay LG vẫn chưa hề có một thông tin chính thức nào về thiết bị này.

Trang Phonearena mới đây đã đăng tải thông tin tiết lộ rằng LG vừa được cấp bằng sáng chế cho một smartphone màn hình gập độc đáo vào ngày 27/12 vừa qua. Bằng sáng chế này mô tả về một thiết bị có màn hình uốn dẻo linh hoạt được gập ngược ra mặt lưng khi ở chế độ smartphone hoặc mở rộng màn hình để trở thành một chiếc tablet.

Những tin đồn trước đây cho rằng smartphone màn hình dẻo của LG sẽ gập màn hình vào trong giống như các điện thoại vỏ sỏ. Tuy nhiên, cơ chế gập ngược màn hình ra mặt lưng giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn, giống với các smartphone thông thường.

Theo hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế có thể thấy phần viền trên và dưới của mẫu smartphone này khá dày nhưng viền bezel hai bên lại được làm mỏng tương tự như nhiều mẫu smartphone hiện nay trên thị trường. Cơ chế hoạt động của màn hình này khá đặc biệt với một bộ phận giống như bản lề nằm chính giữa màn hình. Phần bản lề này sẽ tự động chuyển thành màn hình hiển thị khi người dùng sử dụng máy ở chế độ tablet. Lúc này, màn hình của máy sẽ được nới rộng thêm khoảng 1 inch.

Bằng sáng chế cũng mô tả khá chi tiết cách LG sắp xếp bố cục màn hình ở cả hai chế độ smartphone và tablet. Ngoài ra, bố cục máy ảnh cũng được nhắc tới với khả năng chụp nhiều ảnh cùng lúc ở các góc chụp khác nhau và có thể tái tạo hình ảnh 3D của chủ thể trong bức ảnh.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về thiết bị đặc biệt này nhưng rất có thể LG sẽ trưng bày một nguyên mẫu tại triển lãm CES 2019 sắp tới trước khi chính thức ra mắt vào cuối năm.

 

 

Máy tính bảng màn hình gập của Xiaomi xuất hiện, còn "xịn" hơn cả Samsung

(Techz.vn) Tháng trước là Royole Flexpai, một chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới được ra mắt. Đến hôm nay lại thêm một hãng công nghệ Trung Quốc nữa rò rỉ máy tính bảng màn hình gập.

Bài liên quan

Mới nhất