Kiếm bộn tiền nhờ chiếu phim, các cụm rạp CGV thu về 5 tỷ mỗi ngày

(Techz.vn) Bạn có bao giờ tự hỏi, các rạp chiếu phim sẽ thu về được bao nhiêu với một lượng khán giả khổng lồ đến xem phim mỗi ngày?

Theo kết quả kinh doanh năm 2016 vừa mới được công bố của Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam, doanh nghiệp này đã thu về mức doanh thu tăng trưởng đột biến trong năm ngoái. Cụ thể hơn, các cụm rạp chiếu phim của CGV thu về mức doanh thu cả năm đạt 1.823 tỷ đồng. Dù chỉ tăng 3,3% về doanh thu nhưng đâu là lần tăng trưởng đầu tiên của CJ CGV sau nhiều năm liên tục sụt giảm.

Đã lâu lắm rồi CGV mới có mức doanh thu tăng trưởng ấn tượng đến như vậy. Nếu tính bình quân, mỗi ngày các cụm rạp của CJ CGV thu về số tiền khoảng gần 5 tỷ đồng. Nếu xét về lợi nhuận, lợi nhuận sau thuế mà doanh nghiệp này đạt được là 93,36 tỷ đồng trong năm qua. Con số này cao gấp 3 lần so với chỉ một năm trước đó.

Kiếm bộn tiền nhờ chiếu phim, các cụm rạp CGV thu về 5 tỷ mỗi ngày

Ở thời điểm hiện tại, CJ CGV hiện có 38 cụm rạp tại nhiều thành phố ở Việt Nam với tổng cộng 247 phòng chiếu. Trong năm 2016, CJ CGV mở rộng thêm hệ thống của mình với sự xuất hiện của 8 cụm rạp và 51 phòng chiếu mới. Với số lượng rạp khổng lồ như vậy, CJ CGV hiện đang chiếm quá nửa thị phần chiếu phim tại Việt Nam.

CJ CGV trực thuộc quyền quản lý của một doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Công ty này chỉ mới vào thị trường Việt Nam từ năm 2011. Được biết, tiền thân của CJ CGV chính là Megastar, đơn vị sở hữu cụm rạp lớn nhất Việt Nam ở thời điểm đó. 

 

Việt Nam có xe buýt chạy bằng năng lượng mặt trời, mọi thứ đều miễn phí

(Techz.vn) Chiếc xe buýt này có thể chạy liên tục trên quãng đường 160km. Trong thời gian đầu, xe sẽ được phục vụ miễn phí.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất