Không còn lo mất điện thoại Android nếu Google triển khai thành công tính năng này

(Techz.vn) Ngay cả khi thất lạc chiếc điện thoại Android bên trong một toà nhà, bạn vẫn có khả năng tìm lại được.

Google có thể là một chuyên gia về bản đồ và họ đủ sức mạnh để giúp bạn biết được chính xác chiếc điện thoại bạn vừa bị mất nằm ở khu vực nào. Thế nhưng nếu nó đang nằm trong một toà nhà thì sao? Bạn chỉ còn cách lục tung cả toà nhà đó lên để tìm chiếc điện thoại nhỏ nhắn của mình. Đó chính là hạn chế của các ứng dụng tìm điện thoại hiện nay, dù là Find My iPhone của Apple hay Find My Device của Google.

Và một tin tốt đến với người dùng Android, đó là Google đang triển khai việc lập bản đồ bên trong của các toà nhà. Khi đó, người sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành từ Google có thể biết được chính xác vị trí của thiết bị dù nó ở “xó xỉnh” nào.

Vấn đề quan trọng nhất vẫn là nguồn dữ liệu. Nếu như với bản đồ Google Maps hiện nay, công cụ này được hỗ trợ bởi ảnh vệ tinh cũng như những chiếc xe Google Street View để có cái nhìn chân thực nhất, thì việc lập bản đồ trong nhà lại không hề dễ như vậy. Chủ nhân hoặc người có thẩm quyền của toà nhà đó sẽ phải tải lên sơ đồ mặt bằng, kết hợp cùng một số thiết bị định vị cũng như dữ liệu về hình ảnh để Google xử lý thông tin và số hoá chúng trên bản đồ.

Đó chính là khó khăn lớn nhất của ý tưởng này, và hiện nó mới chỉ được áp dụng thử nghiệm tại một số sân bay, trung tâm mua sắm, sân vận động.

Tuy vậy, không ít ý kiến tỏ ra nghi ngờ về tính năng nay. Họ cho rằng hiện tại tính năng định vị trên Google Maps còn hoạt động chưa thực sự chính xác, nếu phát triển vào định vị cả bên trong toà nhà thì độ chính xác sẽ càng thấp và đôi khi gây tốn công cho người mất điện thoại phải tìm sai vị trí.

Hiện tại, bạn có thể tìm vị trí chiếc điện thoại Android của mình bằng cách truy cập google.com/android/find hoặc gõ “Find My Device" trên công cụ tìm kiếm Google.

 

Những bức ảnh cho thấy tính năng Night Sight của Google “thần thánh” tới cỡ nào

(Techz.vn) Night Sight - tính năng giúp chụp ảnh ban đêm của Google được đánh giá là cực kỳ ấn tượng. Vậy trên thực tế những bức ảnh sẽ trông như thế nào?

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Google

Tag  Find my deviceGoogle MapsGoogle

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất