Hàng trăm Website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công ngày Quốc khánh

(Techz.vn) Theo những thông tin mới nhất, tính đến thời điểm này vẫn còn khoảng 50% trên tổng số website Việt bị tấn công chưa thể khắc phục được sự cố.

Theo thông tin vừa được đăng tải trên trang Securitydaily, một lượng lớn Website tại Việt Nam vừa bị tấn công bởi các tin tặc đến từ Trung Quốc. Cụ thể hơn, đã có khoảng 746 Webiste Việt Nam bị tấn công kể từ thời điểm ngày 28/8 vừa qua.

Theo thống kê của Securitydaily, chỉ tính riêng trong ngày 28/8, đã có khoảng 289 Website của Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công. Sang đến ngày 2/9, tiếp tục có thêm 84 Website Việt Nam trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công DDoS và thay đổi giao diện defacement. Đỉnh điểm của cuộc tấn công này là ngày 4/9 vừa qua khi có đến 373 Website Việt Nam bị tấn công một cách dồn dập. Đáng kể hơn, trong số 746 Website kể trên có tới 8 website của chính phủ (với tên miền gov.vn) và khoảng 40 website của của các tổ chức giáo dục tại Việt Nam (với tên miền edu.vn).

Danh sách các website bị tấn công này đã được các tin tặc Trung Quốc đăng tải trên websites 1937cn.net - một diễn đàn an ninh mạng được tạo ra nhằm mục đích kích động các hacker tấn công các websites của Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ riêng có 1937cn.net tham gia tấn công, Sky-Eye -một nhóm hacker lớn của Trung Quốc cũng tham gia và đã thực hiện tấn công các websites của Việt Nam với gần 100 phi vụ.

Theo những thông tin mới nhất, tính đến thời điểm này vẫn còn khoảng 50% (390 website)trên tổng số website Việt bị tấn công chưa thể khắc phục được sự cố.

Đọc thêm: Chiến tranh mạng vì Biển Đông: Cuộc chiến đã được báo trước

Thanh Phong

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Hacker

Tag  HackerInternet

Bài liên quan

Mới nhất