Tuyến cáp quang biển mới sẽ giúp người dùng Việt Nam giảm nỗi lo 'mất mạng'

(Techz.vn) Tuyến cáp mới sẽ giúp giảm tải và hạn chế sự phụ thuộc vào tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương AAG nối liền Đông Nam Á với khu vực Bắc Mỹ.

Những thông tin mới nhất được phát đi từ Google cho thấy công ty này đang tiến hành hợp tác cùng 5 hãng viễn thông khác nhằm triển khai kế hoạch xây dựng một tuyến cáp quang biển mới nối liền Nhật Bản với Mỹ. Tuyến cáo quang biển mới này sẽ tiêu tốn khoảng 300 triệu đô la vốn đầu tư của Google cùng các đối tác khác bao gồm China Mobile International, China Telecom Global, Global Transit, KDDI và SingTel.

Hệ thống cáp quang biển mới nối liền Nhật Bản và Hoa Kỳ

Tuyến cáp quang với tên gọi FASTER sẽ có nhiệm vụ kết nối giữa Los Angeles, Portland, San Francisco, Oregon và Seattle của Mỹ đến Chikura và Shima của Nhật Bản với năng lực truyền tải tối đa có thể lên đến 60 terabit/giây. Khi được đưa vào hoạt động FASTER cũng sẽ trở thành tuyến cáp có năng lực thiết kế lớn nhất kết nối giữa các quốc gia ở hai đầu Thái Bình Dương.

Hệ thống cáp quang biển xuyên Thái Bình Dương AAG nối giữa các nước ĐNÁ và khu vực Bắc Mỹ thường xuyên gặp sự cố

Với sự ra đời của tuyến cáp quang mới người dùng Internet toàn cầu trong đó có Việt Nam đều sẽ được hưởng lợi từ điều này. Tuyến cáp mới sẽ giúp giảm tải và hạn chế sự phụ thuộc vào tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương AAG nối liền Đông Nam Á với khu vực Bắc Mỹ. Đây là một điều đặc biệt quan trọng bởi trong khoảng vài năm trở lại đây liên tục xảy ra các sự cố đứt cáp quang biển AAG làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường truyền Internet giữa các khu vực trên thế giới.

Đọc thêm: Truy tìm nguyên nhân kết nối Internet chậm bất thường

Thanh Phong

Bài liên quan

Mới nhất