Google Chrome đã có chế độ Dark Mode dành cho cả máy tính Windows và MacOS

(Techz.vn) Với bản cập nhật Google Chrome 74 hay còn gọi là Chrome Canary, chế độ tối màu "Dark Mode" đã chính thức được bổ sung vào trình duyệt web Chrome phiên bản desktop.

Sau khi bổ sung chế độ Dark Mode vào trình duyệt Chrome trên cả smartphone Android và iOS. Google đã đưa cả giao diện tối màu vào cả theme hệ thống trên hệ điều hành Android 9 Pie. Và bây giờ đã đến lượt trình duyệt web Google Chrome phiên bản Desktop nhận được cập nhật này.

Bản Google Chrome 74 hay còn gọi là Google Canary được Google tung ra ngày hôm qua, như một bản thử nghiệm mà bạn có thể tải xuống thủ công tại đây. Bản cập nhật này khả dụng trên cả hai hệ điều hành Windows và MacOS. 

Hiện tại sau khi cài đặt xong bản cập nhật mới của Chrome, bạn chỉ cần vào phần cài đặt hệ thống của Windows hay MacOS, tìm đến phần cài đặt màu sắc Color setting. Bằng 1 click chuyển từ Light Mode sang Dark Mode ở phần Choose your default app mode, cả trình duyệt mới sẽ chuyển sang chế độ tối màu.

cửa sổ chế độ chrome tối 10

Chuyển chế độ tối màu cho Google Chrome trên Windows 10

Chuyển chế độ tối màu cho Google Chrome trên MacOS

Lưu ý khi bật chế độ Dark cũng có một số ứng dụng khác ngoài Chrome Canary chuyển đổi sang chế độ tối, vì đây là cài đặt hệ thống trên máy không phải của riêng Chrome. Hy vọng sau khi ra mắt chính thức Google sẽ sửa điều này.

Về chế độ tối màu mới này trình duyệt sẽ không làm ảnh hưởng đến phần nội dung các trang web. Chỉ có phần tiêu đề tab, lề, thanh địa chỉ, cài đặt và các phần khác của trình duyệt mới bị đổi sang màu tối. Google Chrome Canary vì là bản thử nghiệm nên sẽ có thêm nhiều tính năng hơn Chrome thường, ngoài ra Google còn nói bản cập nhật Canary sau này sẽ có nhiều cải thiện về hiệu năng.

Dù có lẽ phải mất vài tháng nữa thì Google mới hoàn tất thử nghiệm và đẩy bản cập nhật Chrome 74 này đến người dùng một cách tự động. Nhưng đây rõ ràng là tiến bộ đáng kể của cả Google và Microsoft nói riêng cũng như nhiều nhà phát triển khác nói chung. Sắp tới chắc chắn người dùng sẽ còn thấy chế độ tối màu trên nhiều ứng dụng hơn ở cả Windows và MacOS.

 Theo: 9to5Mac

 

Tính năng Lockscreen trên Google Pixel sắp có trên mọi điện thoại Android

(Techz.vn) Google sắp đẩy một bản cập nhật mới có thêm tính năng Lockscreen cho nhiều điện thoại Android vào cuối tháng này.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Google

Tag  CanaryWindows 10ChromeMac OSGoogle

Bài liên quan

Mới nhất