Cách tắt tính năng tự động viết hoa trên iPhone và iPad

(Techz.vn) Mặc định, bàn phím iOS sẽ tự động viết hoa chữ cái đầu tiên trong câu hoặc chữ cái đầu tiên của từ bất kỳ nằm sau dấu chấm.

Mặc dù nhiều người dùng iPhone và iPad thích tính năng này, nhưng nó cũng gây không ít phiền toái cho những người dùng khác.

Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động viết hoa chữ cái đầu tiên của câu hoặc sau dấu chấm trên iOS, mời bạn tìm hiểu cách thực hiện trong bài hướng dẫn sau đây.

Lưu ý: Tính năng tự động viết hoa (auto-capitalization) khác hoàn toàn với tính năng tự động sửa (auto-correct) trên iPhone và iPad. Trên thực tế, hai tính năng này được điều khiển bởi hai cài đặt khác nhau.

Để tắt tính năng tự động viết hoa những từ bắt đầu một câu mới hoặc những từ sau dấu chấm, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

1. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iOS.

2. Truy cập vào General (Cài đặt chung).

3. Chọn Keyboards (Bàn phím).

4. Tìm đến tùy chọn Auto-Capitalization (Tự động viết hoa) và tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn này.

5. Thoát khỏi ứng dụng Settings (Cài đặt).

Kể từ bây giờ trở đi, khi bạn kết thúc một câu và bắt đầu một câu mới, hoặc khi bạn chèn dấu chấm và bắt đầu gõ chữ, ký tự đầu tiên sẽ không còn tự động viết hoa nữa.

Theo: Vietnamnet 

 

Hướng dẫn chụp ảnh kiểu "baby": Biến bất cứ ai thành trẻ con chỉ với 1 lần bấm máy

(Techz.vn) Trào lưu chụp ảnh “baby" mới nổi lên thời gian gần đây, được rất nhiều người hưởng ứng bởi độ độc đáo và đáng yêu của mình. Vậy làm sao để chụp được như vậy?

Bài liên quan

Mới nhất