Apple sẽ phải rõ ràng hơn về tình trạng pin iPhone, hướng dẫn người dùng tối ưu pin, cấm các thủ thuật giảm hiệu suất

(Techz.vn) Apple có lẽ đã hiểu thế nào là “Một lần gian dối, trọn đời bị gắn mác dối gian”.

Cuối năm 2017, Apple dính phải một trong những scandal gian dối lớn nhất trong lịch sử của họ, lấy đi niềm tin của biết bao người sử dụng: Họ cập nhật phần mềm để làm chậm đi những chiếc iPhone đời cũ.

Chiêu bài để ép người dùng phải nâng cấp iPhone mới được giải thích rằng nhằm đảm bảo an toàn cho những  chiếc iPhone bị chai pin, nhưng vẫn không làm dịu được cách khách hàng. Cuối cùng, Apple buộc phải đưa ra lời xin lỗi, chi hàng tỷ đô-la cho việc hỗ trợ thay pin iPhone, đồng thời minh bạch về hiệu suất của phần mềm, đồng thời công khai thông tin về độ chai của pin kể từ iOS 11.3.

Tuy vậy, những động thái này vẫn không thể lấy lại lòng tin đối với người Anh. Cơ quan quản lý Cạnh tranh của Anh Quốc mới đây đã yêu cầu Apple cần thẳng thắn hơn với người dùng về tình trạng pin cũng nhiêu hiệu suất của máy. Nếu có bất kỳ thay đổi nào trong hiệu suất cũng sẽ phải thông báo cho người dùng trong bản cập nhật. Ngoài ra, Apple cũng sẽ phải hướng dẫn cho người dùng cách để tối ưu thời lượng pin, minh bạch về tình trạng pin và cần thông báo trước nếu điện thoại có nguy cơ bị tắt đột ngột vì chai pin.

 

Quan chức Trung Quốc gây cười khi dùng iPhone để lên mạng kêu gọi mọi người ủng hộ Huawei đấu lại Apple

(Techz.vn) Sử dụng iPhone, nhưng lại lên tiếng ủng hộ Huawei đánh bại Apple.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleDien thoai iPhone

Tag  AppleiPhone

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất