“Bảo bối” giúp soạn văn bản trên iPhone, Android trong chớp mắt

(Techz.vn) Với tính năng bí mật trên iPhone, Android, Mac, người dùng có thể tiết kiệm vô số thời gian soạn thảo văn bản hay nhắn tin.

Trong khi giao tiếp hay làm việc, chúng ta thường sử dụng nhiều mẫu câu giống nhau. Mỗi lần như vậy, chúng ta lại tỉ mẩn soạn lại những câu này mà không nghĩ đến chuyện làm thế nào để đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. iPhone, Android và máy tính Mac có sẵn công cụ giúp bạn, đó chính là “thay thế văn bản” (text replacement). Chẳng hạn, thay vì nhập toàn bộ câu “anh xong việc chưa”, bạn chỉ cần gõ “axvc” rồi bấm “dấu cách” (space bar) là xong.

Cách sử dụng thay thế văn bản trên iPhone, Android và thiết bị khác:

Người dùng iPhone, iPad có thể dùng công cụ thay thế văn bản tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS, có khả năng đồng bộ tài khoản iCloud. Vào Settings > General > Keyboard > Text Replacement (Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản). Bấm vào biểu tượng dấu + ở góc trên cùng bên phải để bổ sung văn bản thay thế và phím tắt. 

Trên máy tính Mac, vào System Preferences > Keyboard > Text để thực hiện. Do chúng đồng bộ qua iCloud, các văn bản thay thế này cũng sẽ xuất hiện trên thiết bị iOS.

Không may, Windows 10 không có tùy chọn này nên bạn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Người dùng Android có thể tìm thấy tính năng thay thế văn bản trong ứng dụng Cài đặt. Vào Settings > System > Languages & Input > Advanced > Personal Dictionary để xem danh sách và bổ sung.

Theo: Time, ictnews 

 

Mẹo kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone Android

(Techz.vn) Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách mới nhất trong năm 2018, hữu ích nhất để tiết kiệm pin, tăng thời gian sử dụng cho mọi smartphone Android.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AndroidiOSDien thoai iPhone

Tag  van ban.AndroidAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất