Mẹo kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone Android

(Techz.vn) Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách mới nhất trong năm 2018, hữu ích nhất để tiết kiệm pin, tăng thời gian sử dụng cho mọi smartphone Android.

Con người chưa làm ra được viên pin vĩnh cửu nào cho điện thoại di động, vì vậy mà điện thoại hết pin là rất hiển nhiên. Tùy thuộc vào phần cứng của chiếc điện thoại, mỗi loại pin lại có công suất khác nhau, mỗi màn hình cũng tiêu thụ pin khác nhau. Nhưng bằng phần mềm và cách chúng ta sử dụng có rất nhiều cách để can thiệp và tăng thời gian sử dụng pin trên smartphone Android.

1. Hình nền đen có thể tăng pin

Nếu điện thoại của bạn có màn hình AMOLED, hãy sử dụng nền có màu tối. Hình nền đen có thể tăng thời lượng pin vì màn hình AMOLED sẽ tắt khi hiển thị màu đen. Các pixel đen không sáng, vì vậy bạn càng có nhiều pixel đen hoặc các pixel tối hơn, tức là ít năng lượng được sử dụng hơn

2. sử dụng chế độ Doze

Chế độ này còn được nhiều người gọi là chế độ ngủ gật đã có từ Android Marshmallow và được cải tiến với các phiên bản Android mới hơn. Trước đây, Doze sẽ chỉ hoạt động khi điện thoại thông minh đã ngừng hoạt động được một thời gian. Nhưng bây giờ, nó có thể hoạt động ngay khi màn hình điện thoại tắt.

Chế độ Doze về cơ bản chỉ tắt những thứ bạn không sử dụng, kết nối mạng, đồng bộ hóa, GPS, WiFi sẽ tắt. Khi mở máy các tính năng này sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên có một sự thật là tính năng Doze này đã bị nhiều hãng điện thoại bỏ đi. Các điện thoại như LG, Xiaomi... vẫn còn tính năng này thì bạn hãy tận dụng tính năng này ngay. Nếu không hay tham khảo các cách tiếp theo.

3. Sử dụng Greenify

Không giống như nhiều ứng dụng Android tối ưu hóa hiệu suất và tăng tuổi thọ pin. Greenify thực sự hoạt động tốt nó cho phép bạn đặt các ứng dụng khác nhau vào chế độ ngủ đông khi chúng không được sử dụng, ngăn chúng hoạt động ẩn.

Điều này giải phóng tài nguyên hệ thống và tăng hiệu suất pin. Không cần suy nghĩ hãy để Greenify  cho ngủ đông mọi ứng dụng đã cài đặt. Vì có rất nhiều ứng dụng Android thực hiện các hành động bạn không biết.

4. Không sử dụng tính năng độ sáng tự động

Tính năng độ sáng màn hình tự động nghe có vẻ hữu ích, nhưng độ sáng tự động thường sáng hơn những gì bạn thực sự cần, và cảm biến đo sáng trên điện thoại của bạn sẽ phải hoạt động 24/24. Tốt hơn là bạn nên đặt độ sáng theo cách thủ công ở mức thấp nhưng thoải mái và tăng độ sáng khi cần. Đây là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tuổi thọ pin của bạn, bởi vì màn hình là một trong những thứ tiêu thụ nhiều pin nhất.

Để đảm bảo độ sáng tự động của bạn đang tắt, hãy vào Cài đặt> Hiển thị trong thiết bị và tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình.

5. Tắt Trợ lý Google - Google Assistant

Hãy tắt ngay chức năng trợ lý Google khi bạn không hay sử dụng nó. Điện thoại của bạn luôn lắng nghe bạn khi Trợ lý Google hoạt động. Vấn đề là nó có thể tàn phá pin của bạn. Đặc biệt là nếu bạn không thực sự sử dụng nó hoặc chỉ sử dụng nó rất ít. Hãy truy cập Cài đặt>Google>Trợ lý, giọng nói để tắt ngay tính năng này.

6. Cập nhật ứng dụng và xóa ứng dụng thường xuyên

Có một lý do các nhà phát triển liên tục cập nhật ứng dụng là dùng để bổ sung tính năng hoặc tối ưu hóa pin và bộ nhớ. Vì vậy việc cập nhật ứng dụng của bạn cũng có nghĩa là bạn có sự tối ưu hóa tốt nhất cho điện thoại của mình. Tương tự như vậy, xóa các ứng dụng cũ mà bạn không còn sử dụng nữa, vì những ứng dụng này có thể đang chạy ngầm và làm giảm tuổi thọ pin của bạn.

7. Sử dụng phiên bản ứng dụng 'Lite' hoặc 'Go'

Để tiết kiệm pin, chưa kể dữ liệu di động, bạn có thể tận dụng các phiên bản 'Lite' của các ứng dụng phổ biến hoặc thậm chí là bộ ứng dụng nhẹ 'Go' mới của Google. Các ứng dụng này đảm bảo đầy đủ tính năng cơ bản của ứng dụng gốc. Cả Facebook và Messenger đều có ứng dụng Lite có sẵn trong Cửa hàng Play.

Skype cũng có một ứng dụng Lite trong Cửa hàng Play, nhưng nó có vẻ không ổn định vì nó chưa được tối ưu cho lắm. Các mạng xã hội như  Twitter và Instagram , cũng có sẵn các phiên bản Lite để tải xuống. Google cũng có một bộ ứng dụng Go rất gọn nhẹ mà bạn có thể tìm thấy trên mạng dưới dạng file Apk.

8. Tắt phản hồi rung để tiết kiệm pin

Trừ khi bạn thực sự điện thoại rung để nhận ra đã đến giờ thức dậy hoặc ai đó gọi đến, hãy tắt chế độ báo rung cho cuộc gọi đến. Điện thoại mất nhiều năng lượng để rung điện thoại của bạn hơn là đổ chuông. Tắt phản hồi xúc giác khi gõ trên bàn phím cũng là một cách tiết kiệm pin. Bạn có thể thay đổi mọi thứ trong cài đặt, âm thanh và bàn phím.

Trên đây là 8 cách chúng tôi cho là hiệu quả nhất để điện thoại tiêu thụ pin ít hơn và bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Chúc bạn thành công!

 

Nghi vấn Mark Zuckerberg đã cùng Qualcomm thuê hẳn một công ty để nói xấu Tim Cook và Apple

(Techz.vn) Facebook và Mark Zuckerberg đang nằm trong tâm bão khi được cho là đã hợp tác với Definers là một công ty chuyên lan truyền những thông tin tiêu cực trên internet.

Bài liên quan

Mới nhất