Asus giới thiệu laptop có “tai thỏ ngược” đầu tiên trên thế giới

(Techz.vn) Trong khuôn khổ CES 2019, Asus đã chính thức giới thiệu mẫu laptop có viền màn hình mỏng nhất thế giới mang tên Zenbook S13.

 Bài viết liên quan

Xu hướng tối giản hóa viền màn hình không chỉ là của riêng smartphone, ngay cả với dòng sản phẩm laptop cũng không còn là ngoại lệ. Tại triển lãm CES 2019 đang diễn ra, Asus đã chính thức giới thiệu mẫu laptop có viền màn hình mỏng nhất trên thế giới mang tên ZenBook S13.

Cũng giống với trường hợp của smartphone, điều khó nhất để thiết kế một mẫu laptop có viền màn hình siêu mỏng chính là khu vực webcam thường đặt ở phía trên màn hình. Để tối ưu thiết kế và trải nghiệm trên chiếc ZenBook S13, Asus đã sử dụng thiết kể dạng tai thỏ nhưng không bị khuyết vào màn hình, mà lại nhô ngược lên phía trên của khung viền.

Mặc dù thiết kế này sẽ khiến cho tổng thể ngoại hình của Zenbook S13 hơi thiếu đồng nhất nhưng giúp cho màn tỷ lệ màn hình của máy đạt mức cao kỷ lục, chiếm tới 97% mặt trước. Tỉ lệ này đã giúp ZenBook S13 trở thành mẫu laptop có viền bezel mỏng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Với phần viền 2 bên chỉ mỏng 2,5mm nên dù sở hữu màn hình 13,9 inch độ phân giải Full-HD nhưng kích thước tổng thể của ZenBook S13 nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các đối thủ cũng phân khúc.

Máy được trang bị bộ xử lý Intel Core i5/i7 thế hệ thứ 8, tối đa 16GB RAM cùng SSD 1TB. ZenBook S13 còn hỗ trợ tùy chọn VGA rời NVIDIA GeForce MX150 và tích hợp cảm biến vân tay ngay trong touchpad. Máy tích hợp 2 cổng USB-C, 1 cổng USB A và khe đọc thẻ microSD.

Asus cho biết ZenBook S13 sẽ chính thức lên kệ ngay trong quý 1/2019 nhưng chưa tiết lộ giá bán cụ thể.

 

Trên tay ASUS ZenBook UX410: Đẹp, mạnh và rẻ

(Techz.vn) ASUS UX410 là chiếc Ultrabook có thiết kế rất đẹp với viền màn hình siêu mỏng đi kèm cấu hình tương đối ấn tượng.rnrn

Bài liên quan

Mới nhất