Android 9 P đã có tên chính thức, sẵn sàng cập nhật trên Google Pixel

(Techz.vn) Google đã chính thức công bố tên phiên bản thứ 9 của hệ điều hành Android và phiên bản này đã sẵn sàng để cập nhật chính thức lên các máy Google Pixel hôm nay.

Android P bây giờ chính thức được gọi là Android 9 Pie. Một cái tên ngọt ngào và ngắn gọn.

Trong suốt mấy tháng trời kể từ khi được giới thiệu, phiên bản lần thứ 9 của hệ điều hành Android chỉ có cái tên "P" khiến không ít người đoán già đoán non. Đủ thứ kẹo bánh ngọt được nhiều người đặt cho hệ điều hành Android lần này như: Popcorn, Pop Rocks, Pudding, Pancake, Panna Cotta và Patbingsu...

Cuối cùng Android Pie là cái tên đã được Google chính thức xác nhận. Và năm sau phiên bản Android 10 Q sẽ tiếp tục khiến nhiều người phải xoắn não tiếp tục đoán mò. Theo như thông lệ, Google sẽ đặt tên các phiên bản hệ điều hành Android của mình là tên một loại bánh kẹo và chữ cái đầu sẽ theo thứ tự bản chữ cái; bắt đầu từ hệ điều hành Android 1.5 Cupcake....Android 7 Nougat, Android 8 Oreo, Android 9 Pie, và Android 10 Q.

Phiên bản beta của Android Pie beta hiện giờ đã chính thức có trên tất cả chiếc điện Google Pixel. Để đăng kí dùng Android Pie bạn có thể truy cập vào đây. Lưu ý đây là phiên bản Android Pie beta mặc dù không khác nhiều so với phiên bản Android P beta trước. Phiên bản này sẽ không đầy đủ các chức năng như Google đã giới thiệu tại Google I/O hồi tháng 5.

Phiên bản chính thức của Android 9 Pie sẽ được Google đem lên chiếc Google Pixel 3 và 3 XL. Được biết Google Pixel 3 và 3 XL sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 10 tới. Sau đó các mẫu máy Android đến từ Samsung, Nokia, Xiaomi... cũng sẽ sớm được cập nhật lên phiên bản Android mới này.

Trong bài đăng trên Android.com hôm nay, Google đã tuyên bố rằng các thiết bị có trong chương trình beta Android P sẽ sớm nhận được bản cập nhật Android 9 Pie một cách kịp thời. Đây là tín hiệu đáng mừng dành cho nhiều fan người dùng smartphone Android, khi mà ngày càng có nhiều hãng điện thoại cung được Google cung cấp phiên bản beta như: Sony Mobile, Xiaomi, HMD Global, Oppo, Vivo, OnePlus...

Theo: Theverge

 

Google Pixel 3 XL chỉ có RAM 4GB và chip Snapdragon 845, nhưng Android P sẽ giải quyết tất cả

(Techz.vn) Phải mất khoảng 2 tháng nữa cho đến khi chiếc Google Pixel 3 và 3 XL mới được ra mắt. Nhưng những thông tin đồn đại rằng ngày 20 tháng 8 này Android P sẽ chính thức được công bố.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Android

Tag  Pixel 3 XLAndroid PiePixelAndroidGoogle

Bài liên quan

Mới nhất