Ấn Độ yêu cầu cấm TikTok, Google lập tức xoá ứng dụng khỏi CH Play

(Techz.vn) Ứng dụng TikTok bị yêu cầu gỡ xuống trên kho ứng dụng của iOS và Android vì những ảnh hưởng xấu mà nó mang lại.

TikTok hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất với giới trẻ, đồng thời đưa công ty phát triển ứng dụng là ByteDance trở thành một trong những startup thành công hàng đầu thế giới vượt qua cả Uber. Tuy nhiên sau một năm 2018 không mấy thành công, TikTok tiếp tục gặp khó khăn khi một số thị trường lớn, trong đó có Ấn Độ quyết định cấm cửa ứng dụng này.

Mặc dù chỉ là đơn vị tạo ra nền tảng để người dùng cũng như những nhà sáng tạo thoả sức làm ra các video ngắn vui vẻ, tuy nhiên TikTok bị chỉ trích là quá yếu kém trong khâu kiểm duyệt và quản lý video. Điều này dẫn tới nhiều vụ việc nghiêm trọng như: Một thanh niên tại Ấn Độ đã tự tử sau khi bị chế giễu trên TikTok, nhiều video sử dụng hình ảnh là trẻ em để thu hút người xem dễ dẫn tới các mối đe doạ từ những kẻ biến thái,...

ByteDance, nhà phát triển TikTok cho biết đã nỗ lực để xóa bỏ hơn 6 triệu video vi phạm điều khoản sử dụng, đồng thời tìm kiếm một giám đốc riêng tại Ấn Độ để giám sát các nội dung phản cảm và hành động một cách kịp thời. Tuy nhiên từng đó vẫn là chưa đủ.

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Google và Apple gỡ ứng dụng video ngắn này khỏi các cửa hàng ứng dụng. Đến nay, Apple chưa có phản hồi, còn Google thì đã chính thức gỡ bỏ TikTok khỏi CH Play. Trước đó, ứng dụng này đã đạt hơn 240 triệu lượt tải xuống chỉ riêng tại Ấn Độ. Hơn 30 triệu người dùng ở Ấn Độ đã cài đặt TikTok trong tháng 1/2019, gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước.

 

Công ty mẹ của TikTok - startup giá trị nhất thế giới đang gặp khó khăn

(Techz.vn) Bytedance - công ty đã tạo ra ứng dụng TikTok vừa trải qua một năm khó khăn khi không đạt mức doanh thu theo kỳ vọng.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  GoogleApple

Tag  TikTokAppleGoogle

Bài liên quan

Mới nhất