Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới ra mắt, tốc độ tải 1Gb/s

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2017 14:13:00(GMT+7)
Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới ra mắt, tốc độ tải 1Gb/s

(Techz.vn) Một thương hiệu điện thoại Trung Quốc đã ra mắt chiếc smartphone với cấu hình cực mạnh đồng thời hỗ trợ mạng 5G đầu tiên trên thế giới.

Có rất nhiều mẫu smartphone ấn tượng được giới thiệu tại MWC 2017 vừa qua. Bên cạnh các sản phẩm của Nokia, LG, Samsung và BlackBerry, ZTE cũng trình làng một chiếc smartphone ở phân khúc cao cấp với khả năng hỗ trợ mạng 5G đầu tiên trên thế giới.

Theo đó, chiếc smartphone có tên gọi Gigabit Phone đạt tốc độ tải dữ liệu di động đạt 1Gb/s. Trong khi tốc độ lý thuyết của công nghệ 4G LTE hiện nay trung bình là 300Mb/s. Để đạt được tốc độ như vậy, ZTE phải sử dụng modem Snapdragon X16 LTE cùng các công nghệ kết nối tiên tiến như anten 4x4 MIMO và Module 256-QAM được tích hợp trên con chip Snapdragon 835.

Tốc độ mạng 5G không chỉ dừng lại ở con số 1Gb/s khi đó là kết quả thực tế đo được từ Gigabi Phone. Hãy thử tưởng tượng 1Gb/s = 125MB/s, đồng nghĩa với việc bạn tải một bộ phim Full HD 8GB trong vỏn vẹn một phút, con số quá ấn tượng. Dẫu vậy, sản phẩm của ZTE chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm khi 5G chưa được triển khai trên toàn cầu. Song, dẫu sao chúng ta cũng nhìn thấy tiềm năng to lớn của công nghệ mạng di động thứ 5 của thế giới.

 

ZTE vừa ra mắt chiếc điện thoại mạnh nhất thế giới, giá chỉ dưới 500$

(Techz.vn) Có vẻ như mọi tinh tuý từ các hãng khác đều được ZTE cho vào chiếc Axon 7 của họ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất