Mẹo nhỏ tăng tốc mạng trong lúc chờ khôi phục cáp quang AAG

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 10/01/2015 22:51:00(GMT+7)
Mẹo nhỏ tăng tốc mạng trong lúc chờ khôi phục cáp quang AAG

(Techz.vn) Bằng một thủ thuật nhỏ, bạn đã có thể hạn chế được phần nào sự ức chế từ mạng internet trong giai đoạn chờ đợi khắc phục sự cố đứt cáp AAG.

Theo thông tin mà Techz đăng tải gần đây, phải đến ngày 23/1 , tuyến cáp quang biển AAG mới được nối xong. Và trong những ngày qua, sự chậm chạp của mạng internet (đặc biệt là những tên miền quốc tế) đã gây ra sự ức chế và khó chịu đối với người dùng. Trong thời gian gần 2 tuần tới đây, để cải thiện tốc độ truy cập, bạn có thể thay đổi dãy số DNS bên trong máy tính.

Với hệ điều hành Windows

Bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng mạng ở trên thanh Taskbar, chọn Network And Sharing Center -> Change Adapter Settings. Sau đó, click chuột phải vào biểu tượng mạng mà bạn đang sử dụng (Wireless hoặc LAN) rồi chọn Properties, tìm đến dòng "Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)", click đúp vào đó, sau đó chọn "Use the following DNS server addresses".

Tiếp đó, bạn có thể điền địa chỉ DNS mới vào hai ô trống và bấm OK sau đó là Apply để hoàn tất. Điều này giống như việc thay đổi để vào Facebook khi bị chặn vậy. Dãy số thay đổi sẽ xuất hiện vào cuối bài viết này. 

Thay đổi DNS trên Windows. Ảnh: Tuấn Việt

Với hệ điều hành Mac OS

Bạn click vào biểu tượng wifi góc bên phải và chọn Open Network Preference -> chọn Advanced -> vào thẻ DNS -> chọn dấu + -> và điền dãy số ở cuối bài viết này.

Thay đổi trên Mac OS. Ảnh: Tuấn Việt

Những DNS có thể sử dụng tốt

Prefered DNS ServerAlternate DNS ServerGhi chú
165.21.83.88165.21.100.88DNS của Singapore (phản hồi rất tốt)
8.8.8.88.8.4.4DNS của Google
208.67.222.222208.67.220.220Open DNS
4.2.2.54.2.2.6DNS của Mỹ

Nếu bạn đọc có thêm DNS Server có thể chia sẻ thêm để Techz bổ sung vào bảng. Hiện tại, người viết bài viết này sử dụng DNS của Singapore và thấy tốc độ có phần cải thiện, đặc biệt là Facebook và Google.

 

Sự cố cáp quang AAG có thể sẽ mất 1 tháng để khắc phục

(Techz.vn) Theo đại diện từ Viettel, thời tiết không thuận lợi ở ngoài biển có thể khiến cho việc khắc phục sự cố đứt cáp này sẽ lâu hơn.

 
Có thể bạn quan tâm