Cáp quang biển đã được hàn xong, mạng sẽ dần nhanh trở lại

(Techz.vn) Thông tin về việc đã hàn nối thành công đường cáp quang biển AAG là một trong những tin tức nổi bật của ngày hôm nay

Mấy ngày trở lại đây, một trong những tin tức được nhiều người quan tâm nhất là quá trình khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG. Theo thông tin mới nhất tính đến thời điểm này, về cơ bản sự cố trên đã phần nào được giải quyết. Cùng với đó, tốc độ đường truyền internet nối Việt Nam với quốc tế đã được khôi phục trở lại hoàn toàn.

Sự cố đứt cáp đã gây không ít khó khăn cho người dùng internet Việt Nam (Ảnh: Internet)

Đây rõ ràng là một tin vui đối với những người dùng mạng internet Việt Nam bởi từ ngày 15/9 – thời điểm mà đường cáp  quang được thông báo gặp sự cố, tốc độ đường truyền internet tại Việt Nam đã bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Được biết, chỉ tính riêng trong năm 2014, đường cáp quang biển AAG nối Việt Nam đi quốc tế đã bị đứt tới 3 lần,  làm ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng internet và tác động mạnh đến nền kinh tế.

Về AAG, đây là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Hoa Kỳ. Dự án này có tổng vốn đầu tư toàn hệ thống là hơn 553,6 triệu đô la Mỹ. AAG được đưa vào khai thác từ năm 2009, trong đó nhánh cáp rẽ vào Việt Nam có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu

 

Tuyến cáp quang biển mới sẽ giúp người dùng Việt Nam giảm nỗi lo 'mất mạng'

(Techz.vn) Tuyến cáp mới sẽ giúp giảm tải và hạn chế sự phụ thuộc vào tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương AAG nối liền Đông Nam Á với khu vực Bắc Mỹ.

 

Bài liên quan

Mới nhất