Khôi phục cáp quang biển AAG bị trì hoãn, mạng sẽ tiếp tục chậm

(Techz.vn) Những tưởng từ ngày mai (30/9), tốc độ đường truyền internet tại VN sẽ nhanh trở lại, tuy nhiên người dùng internet sẽ tiếp tục sống trong tình trạng mạng chậm dài dài.

Sau sự cố đứt tuyến cáp quang biển AAG, người dùng internet Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề khi tốc độ đường truyền đi quốc tế bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Điều này tưởng như sẽ sớm chấm dứt khi đã từng có thông tin về việc, tuyến cáp này sẽ được hoàn tất việc hàn gắn và phục hồi vào ngày 30/9 tới đây, tuy nhiên mọi việc có vẻ diễn tiến không được thuận lợi.

Do một số lý do khách quang, việc hàn gắn cáp quang biển AAG sẽ phải kéo dài thêm một thời gian (Ảnh: Internet)

Theo những thông tin mới nhất, việc phục hồi tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ phải kéo dài thêm một thời gian. Dự kiến sớm nhất phải đến khoảng 8 giờ sáng ngày 3/10, việc phục hồi tuyến cáp biển này mới có thể được hoàn tất. Điều này là do một số vấn đề phức tạp nảy sinh trong quá trình hàn nối lại tuyến cáp quang biển AAG. Như vậy, người dùng internet Việt Nam sẽ tiếp tục phải sống chung với tình trạng internet “rùa bò”  trong một khoảng thời gian nữa.

 

'Khổ như người dùng Internet tại Việt Nam': 1 năm đứt cáp 3 lần

(Techz.vn) Được hưởng mức giá dịch vụ Internet khá rẻ so với khu vực, nhưng người dùng Internet tại Việt Nam đang phải chịu cảnh 'rùa bò' bởi sự cố đứt cáp quang biển ngày 15/9 vừa qua. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên sự cố này xảy ra.

 

Bài liên quan

Mới nhất