Cáp quang biển Việt Nam gặp sự cố ngày đầu năm mới

(Techz.vn) Sự cố đứt cáp quang biển sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy nhập vào các trang mạng quốc tế của người dùng Việt Nam trong những ngày tới đây.

Sự cố với tuyến cáp AAG xảy ra vào lúc 8h04’ sáng ngày 5/1/2015. Đoạn cáp bị đứt nằm trên tuyến cáp nối đường truyền quốc tế với khu vực Vũng Tàu

Theo một thông báo được phát đi từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, tuyến cáp quang này vừa bất ngờ gặp sự cố trong buổi sáng ngày hôm nay. Cụ thể, sự cố với tuyến cáp AAG xảy ra vào lúc 8h04’ sáng ngày 5/1/2015. Đoạn cáp bị đứt nằm trên tuyến cáp nối đường truyền quốc tế với khu vực Vũng Tàu.

AAG là tuyến cáp quang nối liền Bắc Mỹ với khu vực châu Á. Đây cũng là tuyến cáp quang biển lớn nhất kết nối đường truyền internet giữa Việt Nam và quốc tế. Chính bởi vậy, sự cố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đường truyền internet tại Việt Nam trong những ngày đầu năm mới 2015.

Hiện tại đơn vị vận hành tuyến cáp đang thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm tìm ra vị trí cụ thể của đoạn cáp đứt.

 

'Khổ như người dùng Internet tại Việt Nam': 1 năm đứt cáp 3 lần

(Techz.vn) Được hưởng mức giá dịch vụ Internet khá rẻ so với khu vực, nhưng người dùng Internet tại Việt Nam đang phải chịu cảnh 'rùa bò' bởi sự cố đứt cáp quang biển ngày 15/9 vừa qua. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên sự cố này xảy ra.

 

Bài liên quan

Mới nhất