Smartphone có thể lắp ống kính Canon sắp ra mắt?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 07/11/2018 11:09:00(GMT+7)
Smartphone có thể lắp ống kính Canon sắp ra mắt?

(Techz.vn) Yongnuo sẽ mang tới thị trường một mẫu Mirrorless chạy nền tảng Android có thể thay đổi được ống kính, đặc biệt có thể khai thác hệ thống ống vốn rộng rãi và phổ biến của Canon.

Thời đại những chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh tiệm cận với máy ảnh du lịch ngày càng đến gần và ở một tương lai không xa, sẽ đạt đến mức bán chuyên. Cho dù khoảng cách về kích thước cảm biến còn rất xa nhưng không gì là không thể. Ở chiều ngược lại, máy ảnh hiện tại ngày càng bổ sung nhiều tính năng nhưng người dùng cần một hệ điều hành thông minh hơn. Do đó, kết hợp nền tảng Android với phần cứng mạnh mẽ trên máy ảnh là giải pháp tốt nhất.

Samsung cũng đã từng ra mắt Galaxy Camera - máy ảnh PnS chạy Android. Tuy nhiên, đây lại là sản phẩm không thực sự thành công và gần như không hướng đến bất kỳ đối tượng nào trên thị trường. Người chụp ảnh cũng không cần đến sản phẩm này mà người dùng thông thường cũng không thể nghe gọi trên Galaxy Camera. Do đó, muốn mang tới giải pháp triệt để, các hãng phải có hướng đi mới thay vì tích hợp cảm biến của máy ảnh du lịch lên mặt lưng.

Gần đây, Yongnuo - một công ty Trung Quốc nhắm tới việc cung cấp một chiếc máy ảnh Mirrorless không chỉ chạy Android mà còn cho phép thay đổi ống kính khác nhau, tương thích với hệ thống ống của Canon với tên gọi YN450. Đây được coi là nước đi cực kỳ thông minh của Yongnuo khi khai thác những tinh tuý của Canon trong những năm qua.

Các thông số khác của camera này bao gồm cảm biến M4/3 của Panasonic độ phân giải 16MP, chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 nhân, 3GB RAM, pin 4000mAh và bộ nhớ 32GB. Tất nhiên, chiếc cameraphone đúng nghĩa này cũng có cảm biến trước giúp cho việc selfie và chạy trên nền tảng Android 7.1. Nhiều khả năng Yongnuo YN450 sẽ được trình làng vào đầu năm sau.

 

Chiêm ngưỡng những bức ảnh xuất sắc nhất trong cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017 tại TP.HCM

(Techz.vn) Cuộc thi Canon Photo Marathon 2017 diễn ra tại TP.HCM đã chính thức khép lại tại vào 17h30 chiều ngày 29/10. Và dưới đây là những bức ảnh xuất sắc nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm