Apple sẽ bán được 71,5 triệu iPhone trong Quý 4

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 24/11/2014 14:45:00(GMT+7)
Apple sẽ bán được 71,5 triệu iPhone trong Quý 4

(Techz.vn) Theo dự đoán từ các nhà phân tích, Apple sẽ xuất xưởng 71,5 triệu chiếc iPhone trong Quý 4 này và iPhone 6 sẽ có doanh số gấp đôi iPhone 6 Plus.

Theo một báo cáo mới từ công ty phân tích nổi tiếng KGI, Apple sẽ đạt được doanh số tăng hơn 82% trong Quý IV năm 2014. Dẫn đầu vẫn sẽ là iPhone 6, chiếm tỷ lệ 60% trên tổng số các đơn hàng, cụ thể doanh số sẽ đạt 41,65 triệu đơn vị. Đứng thứ hai là iPhone 6 Plus, Quý 4 sẽ chứng kiến sự đổ bộ nhiều hơn của chiếc smartphone này tại các thị trường trên toàn cầu khi mà Apple đã giải quyết được tình trạng khan hiếm hàng.

Bảng thống kê của KGI. Ảnh: PhoneArena

Kuo Ming-Chi, một chuyên viên phân tích thuộc KGI cho rằng, việc thiếu hụt iPhone 6 Plus không chỉ nằm ở mức nhu cầu của người tiêu dùng quá cao mà còn do nhà sản xuất đang gặp vấn đề về sản xuất. Bên cạnh đó, ông cho biết thêm, việc doanh số Quý 4 đạt được mức cao hay không còn tùy thuộc vào chuỗi cung ứng iPhone 6 Plus và ông tin rằng, “Quả táo” đã khắc phục được điều này.

Cũng theo báo cáo, doanh số bán hàng của Apple sẽ giảm 31% trong Quý đầu năm 2014, số đơn hàng giảm xuống chỉ còn 49,4 triệu đơn vị. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa sản lượng iPhone 6 Plus và iPhone 6 thu hẹp lại chỉ còn tỉ lệ 2:1 thay vì gần gấp 3 lần như trong Quý 4.

iPhone 4S cũng có doanh số rất ấn tượng. Ảnh: imore

Một điểm khá thú vị trong dự đoán của KGI là việc iPhone 4S vẫn có sản lượng bán ra đạt 1,6 triệu trong Quý 4 và tăng lên 2,56 triệu trong Quý 1/2015. Để giải thích cho điều này, Kuo đã phân tích rất kỹ các thị trường mới nổi và nhu cầu sử dụng iPhone 4S với mức giá vừa phải đã khiến cho thiết bị này đạt tốc độ tăng trưởng 58,2%.

 

Apple đang phát triển iPhone màn hình hiển thị 3D

(Techz.vn) Theo một nguồn tin từ Trung Quốc, Apple đang tập trung phát triển một màn hình iPhone có khả năng hiển thị 3D không cần kính.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất