Trợ lý Google Assistant chính thức có mặt tại VN: Ra lệnh bằng tiếng Việt tự nhiên, đã có trên Android, sắp có trên iOS

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 06/05/2019 17:26:00(GMT+7)
Trợ lý Google Assistant chính thức có mặt tại VN: Ra lệnh bằng tiếng Việt tự nhiên, đã có trên Android, sắp có trên iOS

(Techz.vn) Người dùng Việt kể từ hôm nay đã chính thức có thể sử dụng trợ lý ảo Google Assistant bằng tiếng Việt trên các máy Android. Google Assistant được đánh giá là trợ lý ảo tốt nhất hiện nay.

Google Assistant không còn không phải quá mới lạ trên thế giới, tuy nhiên đây là lần đầu tiên trợ lý này chính thức nghe, hiểu và nói được tiếng Việt. Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của bạn, có thể giúp bạn thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt cuối tuần của bạn, cho đến tìm đường đi đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ hay Chợ Bến Thành hoặc cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai, tất cả đều bằng tiếng Việt. Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm bạn yêu thích từ Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps và hơn nữa.

Theo đại diện Google, trợ lý này được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt hai thập kỷ của công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tầm nhìn máy tính, và thấu hiểu ngữ cảnh. Nhờ đó, Trợ lý Google có thể hiểu được ngữ nghĩa phía sau câu chữ và xử lý những câu hỏi tiếp theo, cũng như những tác vụ phức tạp, nhiều bước và khả năng này sẽ ngày càng được cải tiến. Trợ lý Google có thể học những sở thích của bạn, những gì bạn thích và không thích - tất cả đều được thực hiện một cách riêng tư và bảo mật trong sự kiểm soát của bạn.

Trợ lý Google Assistant thực sự hiểu được điều gì quan trọng đối với bạn, từ việc đưa ra những gợi ý về quán trà sữa tốt nhất gần đây, đến giúp bạn dịch nhanh sang tiếng Nhật hay mở bài hát Nối vòng tay lớn yêu thích của bạn trên YouTube.

Một số câu hỏi gợi ý bạn có thể hỏi Trợ lý Google Assistant như:

  • Mở hình của tôi ở Nha Trang
  • Mở bài hát "Nối Vòng Tay Lớn"
  • Kể chuyện cười
  • Chỉ đường từ Nhà thờ Đức Bà đến Chợ Bến Thành
  • Quán trà sữa gần nhất ở đâu?
  • Dịch câu “Một ly cà phê sữa” sang tiếng Nhật?
  • Người Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng Olympic là ai?


Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android, chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo bạn đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. Để bắt đầu, chạm và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bận tay.

Trợ lý Google Assistant Tiếng Việt sẽ bắt đầu được ra mắt từ hôm nay trên điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên).

 

iPhone cũng đã dùng được Google Assistant tiếng Việt và đây là cách kích hoạt

(Techz.vn) Bạn có thể tải trợ lý Google Assistant và trao đổi bằng tiếng Việt theo cách sau.

 

Theo Dòng Sự Kiện:
Google
Google
Có thể bạn quan tâm