iPhone cũng đã dùng được Google Assistant tiếng Việt và đây là cách kích hoạt

(Techz.vn) Bạn có thể tải trợ lý Google Assistant và trao đổi bằng tiếng Việt theo cách sau.

Trong khi người dùng Android đang háo hức chờ đón trợ lý ảo Google Assitant chính thức hỗ trợ tiếng Việt, phiên bản Google Assistant trên iOS cũng đã có thể sử dụng được với ngôn ngữ của chúng ta.

Tuy nhiên khác với trợ lý Google có sẵn trên các máy Android, người dùng iOS buộc phải tải thêm ứng dụng Google Assistant trên iOS để sử dụng. Ứng dụng này hiện chỉ có trên App Store tại Mỹ. Nếu tải khoản Apple đang thuộc thị trường Mỹ thì bạn có thể ngay lập tức lên App Store và tải về, hoặc truy cập Google Assistant trên App Store.

Còn nếu bạn đang thiết lập Apple ID là Việt Nam thì cần phải chuyển sang Mỹ hoặc thoát tài khoản hiện tại, tạo một tài khoản mới để tải ứng dụng về hoặc tham khảo cách làm Tạo tài khoản Apple ID Mỹ.

Sau khi tải Google Assistant, người dùng hoàn toàn có thể chuyển lại về tài khoản cũ và sử dụng như bình thường.

Tất nhiên trợ lý Google Assistant trên iPhone sẽ không thể hữu dụng bằng Google Assistant trên Android hoặc chính Siri trên iPhone. Lợi thế duy nhất của chúng là chúng ta có thể trò chuyện, ra lệnh và điều khiển bằng tiếng Việt trên chính chiếc iPhone của mình. Do đây là một ứng dụng riêng nên cũng không có nút khởi động nhanh, người dùng có thể “Hey Siri" và ra lệnh “Open Google Assistant”, hoặc khởi động bằng tay (bấm mở ứng dụng).

 

Hướng dẫn kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt trên các thiết bị Android

(Techz.vn) Trợ lý ảo Google Assistant đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và dưới đây là cách kích hoạt trên mọi thiết bị Android.

Bài liên quan

Mới nhất