Tin tức công nghệ

Cơn ác mộng của Huawei: Tới lượt Intel, Qualcomm, Broadcom cũng đồng loạt cắt đứt quan hệ với Huawei

Cơn ác mộng của Huawei: Tới lượt Intel, Qualcomm, Broadcom cũng đồng loạt cắt đứt quan hệ với Huawei

Huawei đang trong những ngày tồi tệ của mình khi hàng loạt công ty công nghệ Mỹ vốn là đối tác, nay đã bất ngờ quay lưng sau lệnh cấm từ chính phủ Mỹ.

Đầu tiên là Google với việc chấm dứt giấy phép sử dụng hệ điều hành Android. Đây là hệ điều hành mà hầu hết mọi smartphone của Huawei đều đang sử dụng hiện nay, vậy nên động thái của Google có thể sẽ khiến smartphone của Huawei không thể cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành mới, không có các dịch vụ từ Google như Gmail, YouTube, CH Play.

Không lâu sau đó, tới lượt Intel, Qualcomm và Broadcom cũng đã chấm dứt các thoả thuận với đối tác đến từ Trung Quốc. Intel là đối tác quan trọng trong việc cung cấp linh kiện cho máy tính của Huawei. Trong khi đó, Qualcomm, Broadcom là đối tác cung ứng linh kiện cũng như hợp tác về công nghệ chip trên di động và laptop.

Một công ty công nghệ khác của Mỹ cũng có thể gây sức ép lên Huawei là Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm này hiện chưa có bất cứ động thái nào, nhưng điều đó không có nghĩa là mảng máy tính của Huawei sẽ an toàn, bởi Microsoft cho biết họ sẽ hoàn toàn tôn trọng các yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Huawei được cho là cũng đã chuẩn bị sẵn cho tương lai này. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, họ đã kịp chuẩn bị linh kiện chip đủ để sản xuất trong 3 tháng tới. Có lẽ sẽ đủ cho đến khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu tốt đẹp hơn.

 

Google ngừng hỗ trợ, smartphone Huawei bị cấm cập nhật Android

(Techz.vn) Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã đẩy Huawei và Google đến một tình thế vô cùng éo le.