BlackBerry bất ngờ tuyên bố đóng cửa dịch vụ chat BBM nổi tiếng một thời

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 19/04/2019 10:00:00(GMT+7)
BlackBerry bất ngờ tuyên bố đóng cửa dịch vụ chat BBM nổi tiếng một thời

(Techz.vn) Là một trong những ứng dụng nhắn tin ra đời sớm nhất, BBM từng phát triển mạnh mẽ nhưng cũng chóng tàn theo BlackBerry. Ứng dụng này sẽ đóng cửa trong hơn 1 tháng nữa.

Hôm qua, dịch vụ BBM (BlackBerry Messenger) đã thông báo trên trang Facebook chính thức của mình về việc sắp ngừng hoạt động. BBM từng là một trong những ứng dụng chat phổ biến thời mà BlackBerry còn dẫn đầu trong mảng di động, nhưng không giữ được người dùng trong thời đạị mà Facebook và hàng loạt ứng dụng nhắn tin khác lên ngôi.

Trong 14 năm tồn tại, BBM từng là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại nhiều quốc gia như Ấn Độ, Indonesia,... Nó có tính năng tương tự như Viber hay Whatsapp hiện nay, tức là nhắn tin miễn phí ( với điều kiện đăng ký gói dữ liệu BIS với nhà mạng), nhưng ban đầu chỉ được cài đặt trên các máy của BlackBerry. Đến năm 2013, BlackBerry mở rộng thị trường sang cả người dùng Android và iOS.

Tuy vậy, với sự phát triển của hàng loạt ứng dụng chat khác đặc biệt là nền tảng Messenger của Facebook, trong khi BlackBerry lại gặp khó khăn ở mảng di động, BBM không duy trì được khả năng dẫn đầu của mình và trở nên tụt hậu về tính năng cũng như lượng người sử dụng. BBM dành cho khác hàng cá nhân sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31/5 tới.

Trong khi đó, BlackBerry vẫn sẽ duy trì dịch vụ này với khách hàng doanh nghiệp. Phiên bản BBMe dành cho doanh nghiệp sẽ chạy được trên cả iOS và Android, có mức phí thuê bao là 2.49 USD/6 tháng.

 

Không còn là “đại gia", BlackBerry vẫn chi núi tiền để mua lại công ty này

(Techz.vn) Đây có thể coi là ván bài định mệnh của BlackBerry khi đặt cược vào công ty chuyên về bảo mật và trí tuệ nhân tạo là Cylance.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất