Sau kiện tụng, Apple lại buộc phải dùng chip Qualcomm để bán lại iPhone 7 và iPhone 8

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 15/02/2019 16:22:00(GMT+7)
Sau kiện tụng, Apple lại buộc phải dùng chip Qualcomm để bán lại iPhone 7 và iPhone 8

(Techz.vn) Sau vụ kiện của Qualcomm, Apple đã phải có những động thái thay đổi nhằm tiếp tục kinh doanh tại một số thị trường.

Gần 2 tháng sau khi bị toà án Đức quyết định cấm bán các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 do vi phạm bản quyền của Qualcomm, hôm nay Apple đã chính thức bán lại các mẫu iPhone này. Điều khác biệt ở chỗ, iPhone khi được bán trở lại sẽ sử dụng chip xử lý của Qualcomm thay vì Intel, nhằm tuân thủ các phán quyết của toà.

Vụ lùm xùm này xuất phát từ một vụ kiện về bằng sáng chế do Qualcomm đệ trình nhằm chống lại Apple khi sử dụng công nghệ tiết kiệm pin của họ. Như chúng ta đã biết, từ 2016, Apple bắt đầu chuyển từ việc sử dụng modem của Qualcomm sang Intel trên các máy iPhone. Tuy nhiên, một đối tác độc quyền của Apple là Qorvo Inc., vẫn cung ứng giải pháp tiết kiệm pin sử dụng công nghệ liên quan tới Qualcomm, đó chính là lý do khiến Apple gặp bất lợi khi bị Qualcomm khởi kiện. Sau đó, lệnh cấm bán bắt đầu được thi hành từ tháng 12/2018 tại Đức.

Việc này chỉ ảnh hưởng đến 2 mẫu máy là iPhone 7 và iPhone 8. Các iPhone đời mới như iPhone X, XR, XS, XS Max không nằm trong diện bị cấm.

Ngoài việc sử dụng chip Qualcomm trên 2 mẫu iPhone đời cũ, Apple cũng từng cho biết sẽ lên kế hoạch tung ra các bản cập nhật phần mềm cho người dùng iPhone tại Trung Quốc để tránh các lệnh cấm tương tự nếu Qualcomm dành chiến thắng trước Apple tại thị trường này.

 

Thua kiện Qualcomm, Apple bị cấm bán điện thoại iPhone ở Đức

(Techz.vn) Ngày 20/12, Apple cho biết họ sẽ ngừng bán một số mẫu iPhone ở Đức sau khi một tòa án ở nước này ra phán quyết Táo khuyết đã vi phạm bản quyền công nghệ phần cứng của Qualcomm và cấm bán iPhone tại Đức với chip của nhà cung cấp Qorvo.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất