Lộ thông tin về iPhone 2019: Chỉ là bản nâng cấp của XS/XS Max/XR, thêm camera góc rộng

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 01/02/2019 13:43:00(GMT+7)
Lộ thông tin về iPhone 2019: Chỉ là bản nâng cấp của XS/XS Max/XR, thêm camera góc rộng

(Techz.vn) Rất có thể sẽ không có một chiếc iPhone hoàn toàn mới nào cho năm 2019, nhưng Apple cũng sẽ bổ sung những tính năng đủ để hấp dẫn người dùng nâng cấp.

Trong vài năm trở lại đây, lịch trình nâng cấp sản phẩm iPhone của Apple đã không còn theo đúng chu kỳ 2 năm nữa. Chẳng hạn như chúng ta không có những chiếc iPhone 7s, 7s Plus mà lên thẳng 8/8Plus và iPhone X, tuy nhiên rất có thể những chiếc iPhone dòng X như X, XS, XS Max, XR sẽ được duy trì tiếp cho năm 2019, tức là 3 năm kể từ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên.

Bloomberg mới đây đã tiếp cận được với một nguồn tin thân cận với Apple và nghe ngóng được về những chiếc iPhone của năm 2019. Theo đó, Apple vẫn sẽ giữ nguyên kiểu thiết kế của iPhone XS và XS Max, tức sẽ chỉ là bản nâng cấp chứ không phải một sản phẩm mới hoàn toàn. Sản phẩm mới sẽ được dành cho năm 2020.

Điểm nâng cấp của iPhone năm 2019 sẽ tập trung vào camera. Theo đó, sẽ có phiên bản được bổ sung thêm camera góc rộng, nâng số lượng camera trên máy lên con số 3. Ngoài việc giúp người dùng có thêm một lựa chọn khi chụp ảnh, camera này cũng sẽ giúp ghi nhận được nhiều dữ liệu ảnh hơn, cải thiện chất lượng bức ảnh cuối cùng đặc biệt trong các điều kiện thiếu sáng. Bổ sung này của iPhone 2019 dễ khiến chúng ta liên tưởng đến những sản phẩm của LG, Samsung hay Huawei trong năm vừa qua. Còn về phần mềm, tính năng Live Photos của iOS cũng sẽ tăng từ 3 giây lên thành 6 giây.

Một thông tin khác liên quan đến thiết kế đó là việc iPhone có thể sẽ chuyển sang dùng USB Type-C thay vì cổng Lightning như hiện nay. MacBook, iPad Pro hiện đã sử dụng kết nối này, chính vì vậy việc iPhone chuyển sang Type-C có lẽ cũng là một tương lai không xa và hoàn toàn có thể xảy ra trong năm 2019.

Theo nguồn tin của Bloomberg, một số thay đổi khác của iPhone thế hệ mới có thể kể đến như: iOS 13 có thêm chế độ dark mode, camera sau được trang bị thêm cảm biến 3-D camera để hỗ trợ các ứng dụng AR.

 

Apple tung ra chương trình đổi iPhone cũ sang iPhone XS, bù thêm từ 19 USD mỗi tháng

(Techz.vn) Trước khi phải báo cáo thu nhập quý đầu tiên trong năm 2019, Apple đã tung ra một chương trình khuyến mãi mới, cho phép người dùng tùy chọn thanh toán hàng tháng khi đổi những chiếc iPhone cũ sang iPhone XS hoặc iPhone XR.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất