Apple hay Microsoft giờ đây đắt giá hơn? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 26/11/2018 09:30:00(GMT+7)
Apple hay Microsoft giờ đây đắt giá hơn? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

(Techz.vn) Cả 2 đều thuộc top những công ty có giá trị nhất trên thế giới, nhưng Apple và Microsoft vừa có những cuộc đua tranh thứ hạng gay cấn.

Hồi tháng Tám năm nay, Apple từng gây sốc với cả thế giới khi trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trong lịch sử. Khi đó, giá trị mỗi cổ phiếu của Apple là 207 USD. Thậm chí con số này còn leo cao hơn nữa và chạm mốc 231 USD/cổ phiếu vào 7 tuần trước, khiến cho mọi người lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai của Táo khuyết.

Tuy nhiên, cái danh “nghìn tỷ đô” giờ đây chỉ còn là quá khứ. Sau những thông tin về doanh số bán iPhone XR đang giảm dưới mức kỳ vọng, việc Apple không còn muốn công bố doanh số iPhone thì các nhà đầu tư đã bị giáng một đòn đau bởi giá cổ phiếu của công ty giảm vào cuối năm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/11, giá cổ phiếu Apple ở mức 172,29 USD, tức đã giảm hơn 25% chỉ trong vài tuần và một số công ty liên quan đến Apple cũng giảm theo. Với con số đó, vốn hóa của Apple chỉ còn 746 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với con số nghìn tỷ đô cách đây không lâu. Tương quan với Microsoft, gã khổng lồ về phần mềm này có giá trị vốn hóa 753 tỷ USD, vượt qua Apple và trở thành cao nhất trong nhóm các công ty công nghệ.

Tuy cổ phiếu tuột dốc nhưng Apple vẫn có giá trị vốn hóa lớn hơn Amazon và Google. Nhiều chuyên gia nhận định nếu tình trạng này còn kéo dài, Apple sẽ bị hai ông lớn công nghệ Amazon và Google vượt mặt.

 

Gấp 2 lần Tim Cook, người được Apple trả lương cao nhất là ai?

(Techz.vn) Đáng chú ý khi người được trả lương cao nhất tại Apple lại là một phụ nữ, và số tiền mà bà kiếm được mỗi năm thậm chí cao gấp đôi so với số tiền lương mà CEO Tim Cook được nhận.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất